Sáng ngày 11/3/2022 Chi Cục quản lý chất lượng nông, lâm, thuỷ sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển Noong thôn tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện Ninh Phước tổ chức 01 lớp tập huấn tuyên truyền kiến thức pháp luật, điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong thu mua, sơ chế, chế biến nông, lâm, thuỷ sản cho 30 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh và Chủ tịch hội Nông dân các xã và thị trấn trên địa bàn huyện.
Ông Đặng Văn Bình, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Ninh Phước dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn, cùng dự có Ban Kinh tế-Xã hội, Hội Nông dân tỉnh. Lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm cho hộ nông dân sản xuất kinh doanh trong công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm. Qua đó nắm vững các quy định về Luật An toàn thực phẩm, các văn bản hướng dẫn thi hành một số điều của Luật, các kiến thức cơ bản trong việc tuyên truyền về an toàn thực phẩm cho các hộ nông dân sản xuất, chế biến, kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm, góp phần giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm và thích ứng, linh hoạt với công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay.
Lớp tập huấn được tổ chức thực hiện nghiêm túc, đảm bảo số lượng, thời gian, nội dung chương trình. Sau mỗi chuyên đề giảng viên đều có phần trao đổi, thảo luận giúp hộ nông dân sản xuất kinh doanh hiểu rõ và nắm bắt tốt hơn các kiến thức đã được truyền tải.
Trong thời gian tới Hội Nông dân huyện Ninh Phước tiếp tục phối hợp với Bưu Điện huyện tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn cho hộ sản xuất nông nghiệp nhằm hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, để kết nối, quảng bá, giới thiệu sản phẩm trên các kênh phân phối mới, mở rộng thị trường thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn theo Nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 29/11/2021 của Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Ninh Thuận giai đoạn 2021-2025.