CreateChildControls_Exception: Object reference not set to an instance of an object.
ba kỳ
HCM
B2B
Thương hiệu Táo Ninh Thuận
du lich
 

Ông Pupur Văng nông dân sản xuất giỏi vượt khó thoát nghèo

Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, được các cấp Hội phát động thi đua và tổ chức thực hiện có hiệu quả, từng bước đi vào trọng tâm, quy mô ngày càng phát triển đã có sức lan toả mạnh mẽ.

 

                  Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, được các cấp Hội phát động thi đua và tổ chức thực hiện có hiệu quả, từng bước đi vào trọng tâm, quy mô ngày càng phát triển đã có sức lan toả mạnh mẽ. Phong trào phát triển mạnh đã trở thành động lực thúc đẩy, khích lệ cán bộ, hội viên, nông dân đổi mới cách nghĩ, cách làm mạnh dạn đầu tư, đột phá xây dựng các mô hình mới, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ mới; chuyển đổi sản xuất theo hướng hàng hóa, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường; khai thác có hiệu quả mọi tiềm năng, lợi thế của địa phương từng bước làm giàu cho gia đình và cho xã hội, điển hình tại xã Phước Thành là xã khó khăn nhất về nguồn nước để tưới tiêu, nhưng có hộ ông Pupur Văng; Sinh năm 1976, tại Thôn suối Lỡ - xã Phước Thành.

Ông Pupur Văng thăm đồng lúa

Ông Pupur Văng xuất thân từ gia đình nghèo khó, cố gắng tìm hiểu các kiến thức để áp dụng vào sản xuất, là nông dân tiêu biểu cũng như nông dân sản suất kinh doanh giỏi biết áp dụng khoa học kỹ thuật…Hộ gia đình ông còn tham gia thực hiện các mô hình trồng lúa nước theo chương trình 30a với diện tích 0,8 ha, mô hình trồng Đậu xanh 0,9 ha… với các tư liệu phục vụ sản xuất chủ yếu dùng bằng sức kéo của trâu, bò. Với diện tích 2.2 ha đất chia làm nhiều nơi trong đó: đất  núi trồng bắp 0,9 ha; đất ruộng 0,8 ha trồng lúa và 0,5 ha đất trồng cây lâu năm. Hàng năm thu nhập của gia đình sau khi đã trừ chi phí còn lại 30 triệu đồng, so với hộ khác mức sống ổn định. Từ đó hộ biết chi tiêu tiết kiệm tích lũy số tiền và đã mua được 01 chiếc máy phay cũ với số tiền là 18.000.000đ để phục vụ sản xuất cho gia đình và người dân trong thôn. Bản thân luôn phấn đấu học tập, tích cực giúp đỡ những hộ gặp khó khăn về kiến thức sản xuất, giống,  phân bón, làm đất...

Ông được Hội nông dân xã quan tâm, bình xét nông dân Điền hình tiên tiến,  và là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tại địa phương, để nhân rộng cho các hộ khác trong thôn, xã học hỏi làm theo góp phần phát triển kinh tế gia đình, giảm dần tỷ lệ hộ nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng./.                                               

Trương Thọ Toàn
 Về đầu trang Bản in Trang chủ

Các tin liên quan:

Lịch công tác
HomThuNong
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
VB QPPL
TTHC

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về Trang thông tin Hội Nông Dân?


Bình chọn Kết quả
Loading Đang tải dữ liệu...
Đóng
Giao lưu trực tuyến
Lấy ý kiến

Liên kết các sở, ban, ngành

footer 10-10-2012
Skip to main content