CreateChildControls_Exception: Object reference not set to an instance of an object.
ba kỳ
HCM
B2B
Thương hiệu Táo Ninh Thuận
du lich
 
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Duy trì chợ phiên xã Phước Thắng - Bác Ái

Trong những tháng đầu năm 2017, chợ Phước Thắng mới bắt đầu đi vào hoạt động góp phần phấn đấu thi đua để đạt 01 trong 19 tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới.

 

              Xã Phước Thắng là xã tái định cư từ năm 2005, từ lúc di chuyển từ khu vực lòng hồ Sông Sắt về khu tái định cư đến nay, trong những tháng đầu năm 2017, chợ Phước Thắng mới bắt đầu đi vào hoạt động góp phần phấn đấu thi đua để đạt 01 trong 19 tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới.

Như thường lệ, cứ đến ngày thứ 5 hàng tuần, chợ lại trở nên nhộn nhịp sôi động với các mặt hàng phục vụ nhu cầu thiết yếu cho bà con như quần áo, vật dụng gia đình, thực phẩm tươi sống, rau sạch (đu đủ, đọt bí….) do bà con tự trồng. Trong số các mặt hàng trên, mặt hàng bán chạy nhất là các loại rau, củ quả địa phương như đu đủ, đọt bí, cà pháo….. được trồng theo hướng rau sạch, không sử dụng thuốc BVTV trong quá trình trồng đến lúc thu hoạch nên rất được khách hàng ưa chuộng do đó cung không đủ cầu.

Chợ phiên Phước Thắng-Bác Ái

Chợ phiên Phước Thắng đi vào hoạt động đến nay mang lại nhiều mặt thuận lợi cho bà con như rút ngắn khoảng cách di chuyển, nâng cao khả năng trao đổi buôn bán cho người dân, người dân nơi đây rất phấn khởi. Đây cũng là cách làm để bà con người dân tộc thiểu số Raglai của xã Phước Thắng được tiếp cận chợ, tránh lãng phí công trình đầu tư của Nhà nước, hơn nữa bà con được tìm hiểu và tập buôn bán dần, trao đổi hàng hóa, để sản phẩm người nông dân nơi đây sản xuất đến thu hoạch trở thành hàng hóa, nâng cao thu nhập, và có vốn tiếp tục đầu tư sản xuất, góp phần làm cho nông thôn càng nhộn nhịp hơn, nhất là những ngày sắp bước sang năm mới, nhiều mặt hàng khác cùng bày bán càng đa dạng và phong phú hơn.

 

Trương Thọ Toàn
 Về đầu trang Bản in Trang chủ
Viettel tặng điện thoại
Lịch công tác
HomThuNong
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
VB QPPL
TTHC

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về Trang thông tin Hội Nông Dân?


Bình chọn Kết quả
Loading Đang tải dữ liệu...
Đóng
Giao lưu trực tuyến
Lấy ý kiến

Liên kết các sở, ban, ngành

footer 10-10-2012
Skip to main content