CreateChildControls_Exception: Object reference not set to an instance of an object.
ba kỳ
HCM
B2B
Thương hiệu Táo Ninh Thuận
du lich
 
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Mô hình nuôi bò rẽ từ quỹ tương trợ nông dân(130) xã Phước Thắng

Phát huy tinh thần chỉ đạo từ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, đến hội nông dân cơ sở, trong việc thực hiện gây Quỹ Tương trợ nông dân (130).

                   Để phát huy tinh thần chỉ đạo từ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, đến hội nông dân cơ sở, trong việc thực hiện gây Quỹ Tương trợ nông dân (130) từ Chi hội góp phần phát triển kinh tế cho hội viên nông dân, để tổ chức Hội nông dân tại cơ sở càng vững mạnh cả chính trị, kinh tế, tổ chức.  Từ năm 2001 Hội nông dân xã Phước Thắng - huyện Bác Ái đã triển khai cho các Chi hôi về thực hiện gây quỹ Tương trợ nông dân với mô hình ban đầu là trồng bắp nếp địa phương với 4 chi hội của 4 thôn (Ha lá Hạ, MaTy, Chà Đung, Ma Oai ), quá trình thực hiện công tác gây quỹ, để làm mô hình cán bộ Hội, tận tình, thường xuyên xuống những chi hội hướng dẫn kỹ thuật mới và bắt tay cùng làm với các hội viên, trong 5 năm thực hiện mô hình, ban đầu đã đầu tư trồng bắp thu hoạch bán, sau đó mua bò cái giao cho hộ dân tại 02 chi Hội( Ma Ty, Ha Lá Hạ) nuôi rẽ và xoay vòng dần đến các hộ mới.

Cán bộ HND xã Phước Thắng kiểm tra bò tại hộ nông dân nhận nuôi

Năm 2005 theo chủ trương của tỉnh, Huyện về thực hiện di dân nơi tái định cư mới để thực hiện xây dựng Hồ sông sắt phục vụ tưới tiêu chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Về tái định cư mới để phù hợp với đất hẹp người đông. Hội chuyển từ mô hình trồng trọt, sang chăn nuôi với hình thức nuôi rẽ bò cho các hội viên ở chi hội đến nay đàn bò từ Quỹ tương trợ nông dân (130) của Chi Hội đã phát triển và tạo điều kiện cho các hộ nghèo là hội viên hội nông dân chăn nuôi có 10 hộ với  12 con bò cái, hiện nay đàn bò vẫn tiếp tục phát triển tốt.

Trương Thọ Toàn
 Về đầu trang Bản in Trang chủ
Viettel tặng điện thoại
Lịch công tác
HomThuNong
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
VB QPPL
TTHC

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về Trang thông tin Hội Nông Dân?


Bình chọn Kết quả
Loading Đang tải dữ liệu...
Đóng
Giao lưu trực tuyến
Lấy ý kiến

Liên kết các sở, ban, ngành

footer 10-10-2012
Skip to main content