CreateChildControls_Exception: Object reference not set to an instance of an object.
ba kỳ
HCM
B2B
Thương hiệu Táo Ninh Thuận
du lich
 
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Lãnh đạo UBND huyện Ninh Phước và xã Phước Vinh thăm mô hình nông dân sản xuất nông lâm kết hợp tại xã Phước Thái, thuộc chương trình dự án JICA 2.

Sáng ngày 19/5/2017, đồng chí Nguyễn Đô, Chủ tịch UBND huyện Ninh Phước; đồng chí Nguyễn Hữu Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo một số phòng ban, Hạt kiểm lâm huyện cùng với lãnh đạo Đảng uỷ, UBND và một số cán bộ, công chức xã Phước Vinh thăm và động viên bà con nông dân sản xuất nông lâm kết hợp tại khu vực Láng Thỏ, thuộc chương trình dự án JICA 2.

            Hiện nay, tại các khu vực lâm phần 15, Đá Trãi, Láng Thỏ,… thuộc xã Phước Thái có trên 80 hộ dân phần đông là đồng bào dân tộc Rắc Lây, thôn Liên Sơn 2, xã Phước Vinh và một số hộ dân ở địa phương khác xâm canh, sản xuất mô hình nông lâm kết hợp.

            Nhằm tạo điều kiện cho đồng bào dân tộc nói riêng và Nhân dân phát triển sản xuất, tăng thu nhập, ổn định đời sống, kết hợp quản lý bảo vệ rừng; được sự quan tâm của các cấp các ngành đầu tư Dự án JICA 2 do Chi cục Kiểm lâm tỉnh Ninh Thuận làm chủ đầu tư, đến nay đã cứng hoá trên 17 km đường giao thông (từ hồ chứa nước Lanh Ra, thôn Liên Sơn 2 đến phía trên Dốc Nhảy, lâm phần xã Phước Thái), hỗ trợ giống đào, trôm, bắt nước tưới tiết kiệm sản xuất cây trồng trên 40 ha từ dòng chảy tự nhiên suối Lanh Ra cho Nhân dân vùng dự án; thành lập 03 Tổ/50 thành viên quản lý và bảo vệ rừng, định kỳ hàng tháng, mỗi thành viên được Dự án hỗ trợ cho trên 900.000 đồng để chi phí hoạt động; hỗ trợ 06 con bò nái sinh sản cho 02 Tổ để chăn nuôi; bên cạnh đó, một số hộ dân đã chủ động trồng mít ruột hồng, bưởi da xanh, bơ, chăn nuôi dê, bò, cừu… để tăng thu nhập.

            Sáng ngày 19/5/2017, đồng chí Nguyễn Đô, Chủ tịch UBND huyện Ninh Phước; đồng chí Nguyễn Hữu Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo một số phòng ban, Hạt kiểm lâm huyện cùng với lãnh đạo Đảng uỷ, UBND và một số cán bộ, công chức xã Phước Vinh thăm và động viên bà con nông dân sản xuất nông lâm kết hợp tại khu vực Láng Thỏ, thuộc chương trình dự án JICA 2.

            Đến thăm hộ ông Trần Văn Mười (hộ khẩu phường Mỹ Đông, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm), ông kể rằng: Do không có đất để sản xuất, năm 2002, ông đến khu vực này khai hoang đất để sản xuất nông nghiệp nhằm cải thiện đời sống gia đình, đến nay, hộ ông khai hoang được 24 ha, đã sản xuất được 07 ha mít ruột hồng, nhưng do không có nước tưới, đã chết hơn 04 ha, còn lại gần 03 ha hiện đang cho thu hoạch mỗi ngày trên 1,2 triệu đồng; trồng 04 ha bưởi da xanh được 05 tháng tuổi, 05 ha trôm sắp cho thu hoạch và hiện nay ông tiếp tục chuẩn bị trồng đào, mít một số diện tích còn lại. Ông rất vui mừng được Dự án đầu tư hệ thống tưới nước tiết kiệm nên không sợ thiếu nước tưới cây trồng; hỗ trợ giống cây trồng nên không tốn tiền mua giống; cứng hoá tuyến giao thông nên vận chuyển nông sản, lưu thông rất thuận lợi và cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ các cấp, các ngành.

Đoàn lãnh đạo UBND huyện Ninh Phước thăm chương trình dự án JICA2

            Đến thăm một số hộ dân sản xuất ở khu vực Dốc Nhảy, mặc dù nắng hạn kéo dài nhưng vẫn bảo đảm nước tưới cây trồng, không khí nơi đây mát mẻ, diện tích bơ 01 ha của hộ ông Chiến vẫn xanh tốt và đang cho quả.

            Có thể nói rằng, Dự án JICA2 đầu tư giống cây trồng, vật nuôi, nước tưới cây trồng cho bà con Nhân dân để phát triển sản xuất nông nghiệp tại các khu vực nói trên là hết sức thiết thực, tạo sinh kế, ổn định đời sống cho nông dân, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới địa phương. Nơi đây tương lai là khu vực phát triển nông lâm kết hợp đem lại lợi nhuận kinh tế cao và khả năng trở thành khu du lịch sinh thái tuyệt vời nếu có sự đầu tư của các cấp các ngành về điện năng lượng mặt trời và hạ tầng cơ sở cần thiết./.

Lê Văn Tâm- HND Phước Vinh
 Về đầu trang Bản in Trang chủ

Các tin liên quan:

Viettel tặng điện thoại
Lịch công tác
HomThuNong
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
VB QPPL
TTHC

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về Trang thông tin Hội Nông Dân?


Bình chọn Kết quả
Loading Đang tải dữ liệu...
Đóng
Giao lưu trực tuyến
Lấy ý kiến

Liên kết các sở, ban, ngành

footer 10-10-2012
Skip to main content