CreateChildControls_Exception: Object reference not set to an instance of an object.
ba kỳ
HCM
B2B
Thương hiệu Táo Ninh Thuận
du lich
 
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Giải ngân và ra mắt tổ hội nghề nghiệp

Trong 02 ngày 13 và 14/6/2018 Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện đã tiến hành giải ngân 03 dự án với tổng số tiền 980 triệu đổng/34 hộ cho 03 xã

            Trong 02 ngày 13 và 14/6/2018 Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện đã tiến hành giải ngân 03 dự án với tổng số tiền 980 triệu đổng/34 hộ cho 03 xã đó là: Dự án Chăn nuôi Heo sinh sản thôn Gò Đền, xã Tân Hải với số tiền 80.000.000đ (Tám mươi triệu đồng/04 hộ); Dự án chăn nuôi Bò vỗ béo thôn Tri Thủy 1, xã Tri Hải với số tiền 450.000.000đ (Bốn trăm năm mươi triệu đồng/15 hộ) và dự án Chăm sóc Nho xanh thôn Thành Sơn, xã Xuân Hải với số tiền 450.000.000đ (Bốn trăm năm mươi triệu đồng/15 hộ). Tham dự buổi giải ngân có đồng chí Trần Thọ - UVBTV Hội Nông dân tỉnh – Trưởng ban Điều hành Quỹ HTND tỉnh; Lãnh đạo Hội Nông dân và Ban Điều hành Quỹ HTND huyện; lãnh đạo Đảng Ủy – UBND các xã Tân Hải; Tri Hải và Xuân Hải và 34 hộ vay là hội viên nông dân, bình quân mỗi hộ vay là 30.000.000đ (Ba mươi triệu đồng) từ nguồn vốn Quỹ HTND tỉnh, huyện. Đây là đợt giải ngân dự án có tính khả thi cao, bước đầu đã phát huy được hiệu quả và từng bước đáp ứng được những yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của người nông dân về phát triển sản xuất, cải thiện đời sống; góp phần tích cực vào công tác làm giàu và giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương và đồng thời cũng góp phần từng bước làm thay đổi bộ mặt các vùng nông thôn xã nhà.

 

 Ngoài những việc trên Hội Nông dân xã Tri Hải cũng đã tổ chức tổng kết mô hình dự án nuôi Bò vỗ béo, đồng thời Hội Nông dân xã Xuân Hải cũng đã kết hợp tổ chức ra mắt tổ Hội nghề nghiệp trồng nho theo hướng VietGAP tại thôn Thành Sơn với 15 thành viên. Qua đó đã xây dựng Quy chế hoạt động của tổ, nhằm đổi mới mô hình tổ chức Hội theo hướng thiết thực và hiệu quả trên cơ sở tập hợp gắn bó hội viên nông dân vì có chung lợi ích và trách nhiệm trong sản xuất kinh doanh tạo ra cơ chế tự liên kết trong sản xuất theo chuỗi giá trị tạo tiền đề cho việc thành lập các tổ hợp tác, hợp tác xã góp phần thực hiện chủ trương của Đảng trong việc tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, tăng cường mối liên kết giữa Hội nông dân với các Doanh nghiệp và thị trường tiêu thụ sản phẩm. Nâng cao vai trò của hội nông dân là trung tâm nồng cốt các phong trào nông dân và xây dựng nông thôn mới, là động lực của quá trình phát triển kinh tế của địa phương.

Với tinh thần đó các hộ vay còn tham gia đóng góp cho địa phương như ủng Quỹ HTND của xã, nhà tình thương của Hội... và xây dựng nguồn vốn tự nguyện chung của Tổ với số tiền 100.000đ/người nhằm để thăm hỏi ốm đau, hoạn nạn và các vấn đề an sinh xã hội khác góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, tạo việc làm cho hơn 30 lao động tại chỗ thu nhập bình quân 2,5 – 3 triệu/người/tháng. 

Ngọc Tuân
 Về đầu trang Bản in Trang chủ
Viettel tặng điện thoại
Lịch công tác
HomThuNong
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
VB QPPL
TTHC

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về Trang thông tin Hội Nông Dân?


Bình chọn Kết quả
Loading Đang tải dữ liệu...
Đóng
Giao lưu trực tuyến
Lấy ý kiến

Liên kết các sở, ban, ngành

footer 10-10-2012
Skip to main content