CreateChildControls_Exception: Object reference not set to an instance of an object.
ba kỳ
HCM
B2B
Thương hiệu Táo Ninh Thuận
du lich
 
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tập huấn về Nông dân với công tác Bảo vệ môi trường nông thôn.

Ngày 23/8/2018 tại khách sạn Sơn Long Thuận, 01 đường Yên Ninh, Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm. Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Thuận tổ chức tập huấn truyền thông về công tác bảo vệ môi trường nông thôn năm 2018.

           Ngày 23/8/2018 tại khách sạn Sơn Long Thuận, 01 đường Yên Ninh, Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm. Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Thuận tổ chức tập huấn truyền thông về công tác bảo vệ môi trường nông thôn năm 2018. Tham dự hội nghị tập huấn có các đồng chí Kiều Như Bổn, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Võ Chi, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, các đồng chí Trưởng, Phó các ban chuyên môn Hội Nông dân tỉnh và 150 cán bộ Hội Nông dân và lực lượng tuyên truyền viên của Hội Nông dân các cấp trong tỉnh dự hội nghị.

 

Toàn cảnh lớp tập huấn Bảo vệ môi trường nông thôn

Tại Hội nghị đội ngũ cán bộ Hội Nông dân được các báo cáo viên của ngành Tài nguyên và Môi trường tỉnh, Trung ương phổ biến, quán triệt Nghị quyết số 24-NQ/TW ngày 03/6/2013 của Trung ương Đảng (khoá XI) và Nghị quyết số 13-NQ/TU ngày 12/8/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Ninh Thuận về chủ động ứng phó biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường và các nội dung, vấn đề khác có liên quan đến tài nguyên và bảo vệ môi trường nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong tình hình hiện nay. Với mục tiêu đề ra phấn đấu nâng tỷ lệ người dân khu vực nông thôn được sử dụng nước sạch lên 95%. Tỷ lệ thu gom rác thải và được xử lý lên 95%. Nâng độ che phủ rừng lên 50%. Quản lý chất thải công nghiệp, y tế đạt 100%. Khu vực cộng đồng, các trục đường liên xã, liên thôn khu phố và các trục đường chính đô thị được trồng cây xanh 80%. Quan trọng nhất là không để phát sinh gây ô nhiễm môi trường sinh thái, trong điều kiện tỉnh đang mở rộng, kêu gọi các tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Với quyết tâm tuyên truyền, vận động đến 100% người nông dân trên địa bàn xã phường thị trấn tham gia có hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ môi trường nông thôn. Đó cũng chính là bảo vệ sự sống của cộng đồng xã hội, để người nông dân dần thích ứng với điều kiện tự nhiên vùng đất bán khô hạn của tỉnh. Từ đó vận động nông dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng nông nghiệp ít sử dụng nước như măng tây xanh, bưởi da xanh, chuối địa phương. Vận động nông dân mở rộng diện tích sản xuất nông nghiệp sử dụng mô hình tưới nước tiết kiệm trên cây trồng đem lại hiệu quả giá trị kinh tế cho hộ gia đình.

Trong thời gian tới hai ngành phối hợp các ban chuyên môn của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, cấp uỷ, chính quyền địa phương triển khai thực hiện mô hình "điểm" bảo vệ môi trường nông thôn tại xã Thanh Hải (Ninh Hải), xã đăng ký về đích nông thôn mới năm 2018. Góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của người dân trong việc thu gom, phân loại, xử lý, tiêu huỷ các loại rác thải trong sản xuất nông nghiệp, rác thải trong sinh hoạt một cách có hiệu quả và bền vững. Vừa khai thác tài nguyên thiên nhiên hợp lý để phát triển kinh tế - xã hội, vừa nâng cao đời sống cho người nông dân địa phương. 

Xuân Nông
 Về đầu trang Bản in Trang chủ
Viettel tặng điện thoại
Lịch công tác
HomThuNong
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
VB QPPL
TTHC

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về Trang thông tin Hội Nông Dân?


Bình chọn Kết quả
Loading Đang tải dữ liệu...
Đóng
Giao lưu trực tuyến
Lấy ý kiến

Liên kết các sở, ban, ngành

footer 10-10-2012
Skip to main content