Banner Home
CreateChildControls_Exception: Object reference not set to an instance of an object.
ba kỳ
HCM
B2B
Thương hiệu Táo Ninh Thuận
du lich
 
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Hội Nông dân phường Tấn tài ra mắt tổ Hội Nông dân nghề nghiệp chăn nuôi gà

Được sự chấp thuận của Ban Thường vụ Đảng ủy phường Tấn Tài, Ủy ban nhân dân phường Tấn Tài, vừa qua Hội Nông dân phường Tấn Tài đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thành lập tổ Hội Nông dân nghề nghiệp chăn nuôi gà.

            Được sự chấp thuận của Ban Thường vụ Đảng ủy phường Tấn Tài, Ủy ban nhân dân phường Tấn Tài, vừa qua Hội Nông dân phường Tấn Tài đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thành lập tổ Hội Nông dân nghề nghiệp chăn nuôi gà với 6 thành viên nuôi gà thịt giống nòi nhằm cung cấp cho các hàng quán trên địa bàn và có lúc bà con chăn nuôi gà không đủ đáp ứng nhu cầu thu mua của các thương lái. Gà thịt giống nòi thịt vừa ngon, giàu chất dinh dưỡng có giá trị kinh tế cao, vừa đáp ứng yêu cầu thị trường tiêu thụ, được người tiêu dùng ưa chuộng.

Đứng trước tác động của dịch bệnh COVID-19 đến người nông dân địa phương, bước sang năm 2020 là một năm đáng nhớ của rất nhiều người mặc dù đã đi qua 2/3 chặng đường, người dân trong nước và cả thế giới loài người. Một năm mà Học sinh được nghỉ Tết nguyên đán lâu nhất, một năm lạ lùng nhất, mọi khi những người từ nước ngoài về  thì họ hàng, cả xóm mừng vui, nay hể thấy ai đó từ nước ngoài về hay ai đó từ đâu đến xóm, làng, khu phố mình là lập tức báo ngay cho chính quyền địa phương đến để khai báo y tế, hoặc đội tuyên truyền giám sát, cách ly phòng chống dịch COVID-19 đến nhà nào thì lập tức cả xóm sẽ kháo nhau là nhà đó mắc dịch rồi.

Cả thế giới hoảng hốt vì đại dịch COVID-19 tác động đến mỗi người theo những cách khác nhau. Virus SARS-CoV-2 là căn nguyên gây bệnh dịch COVID-19, đại dịch đang hành hoành trên khắp thế giới.... Tốc độ lây nhiễm cũng như sức ảnh hưởng về sức khỏe và kinh tế hết sức nghiêm trọng. Chính phủ các nước yêu cầu người dân giãn cách và tạm ngừng mọi hoạt động, ở yên một chỗ, nhằm ngăn chặn Virus SARS-CoV-2 lây lan.

Trong thời gian đầu giãn cách, nghe tin dịch bệnh bùng phát, người nông dân bị tồn hàng, rau quả bị bỏ úng do không cung cấp được cho các nhà hàng, quán ăn, các thương lái không còn mặn mà thu mua. Đứng trước khó khăn đó, người nông dân phải tự cứu mình bằng các hoạt động thiết thực như nhờ con cháu đăng lên các trang mạng bán ship đi đến tận nơi. Kêu gọi người thân, mọi người ủng hộ nhà nông. Trong khi thời gian giãn cách hoặc sau thời gian giãn cách, mọi người ở nhà, nhưng nông dân vẫn phải ra đồng chăm sóc ruộng vườn, chăn nuôi gia xúc, gia cầm nhưng lần này nông dân sẽ không tăng gia như mọi năm mà lên kế hoạch nuôi con gì, trồng cây gì cho  phù hợp để cung cấp cho mọi người trong mùa dịch bệnh để vừa đảm bảo sức khỏe được an toàn vừa bảo đảm kinh tế gia đình. Nhiều nông dân đã chọn cách chuyển đổi cây trồng vật nuôi trong đó có mô hình chăn nuôi gà thịt gióng nòi.

Dù dịch bệnh đã chuyển qua giai đoạn mới với nhiều diễn biến phức tạp hơn. Cuộc chiến phòng chống dịch bệnh COVID-19  được các cấp, các ngành và Hội nông dân các cấp không ngừng vận động người nông dân nâng cao cảnh giác, phòng chống dịch bệnh  thực hiện nghiêm ý thức đeo khẩu trang, sát khẩu và giãn cách. Tháng 8 vừa qua, Nước Nga công bố đã điều chế thành công vắtxin phòng chống dịch bệnh COVID-19 là niềm vui cho cả thế giới, vì sau cùng cũng đã có vắtxin chế ngự con Virus SARS-CoV-2. 

Nguyễn Thị Đăng Thanh, Hội Nông dân phường Tấn Tài
 Về đầu trang Bản in Trang chủ
Lịch công tác
HomThuNong
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
VB QPPL
TTHC

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về Trang thông tin Hội Nông Dân?


Bình chọn Kết quả
Loading Đang tải dữ liệu...
Đóng
Giao lưu trực tuyến
Lấy ý kiến

Liên kết các sở, ban, ngành

footer 10-10-2012
Skip to main content