CreateChildControls_Exception: Object reference not set to an instance of an object.
ba kỳ
HCM
B2B
Thương hiệu Táo Ninh Thuận
du lich
 

Ra mắt tổ Hội nghề nghiệp nuôi cá bóp xã Thanh Hải

Ngày 29/5/2017, Hội Nông dân xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận vừa ra mắt tổ Hội nghề nghiệp nuôi cá bóp cho 12 nông dân chi Hội thôn Mỹ Tân 1 tham gia.

               Ngày 29/5/2017, Hội Nông dân xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận vừa ra mắt tổ Hội nghề nghiệp nuôi cá bóp cho 12 nông dân chi Hội thôn Mỹ Tân 1 tham gia. Tham dự hội nghị có đồng chí Kiều Như Bổn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, các đồng chí trong Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện Ninh Hải, cấp ủy, chính quyền địa phương và 12 nông dân là thành viên tham tổ Hội nghề nghiệp nuôi cá bóp gắn với vay vốn Quỹ hỗ trợ nông dân.

Toàn cảnh buổi lễ ra mắt tổ Hội nghề nghiệp nuôi cá Bóp xã Thanh Hải.

Theo đó các thành viên của tổ Hội nghề nghiệp có trách nhiệm thực hiện các nội dung công việc, trao đổi, thảo luận, bàn bạc với nhau về kỹ thuật, vốn, kinh nghiệm, cũng như cung cấp đầu vào con giống, thức ăn, quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng và đầu ra cho sản phẩm con “cá Bóp” mang thương hiệu Thanh Hải này. Muốn vậy các thành viên của tổ Hội nghề nghiệp phải thường xuyên giữ mối liên hệ với các cơ sở thu mua, doanh nghiệp cung cấp thức ăn, con giống, bao tiêu sản phẩm để tổ hoạt động hiệu quả.

Việc Hội Nông dân xã Thanh Hải đứng ra thành lập tổ Hội nghề nghiệp nuôi cá bóp, được thiết kế quy chế hoạt động đơn giản, dễ hiểu và nông dân dễ thao tác, vận dụng. Sau khi các thành viên ký cam kết tham gia tổ Hội nghề nghiệp. Từng nông dân có nhiều điều kiện để lựa chọn sử dụng đồng vốn, nhất là nguồn vốn từ Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh thông qua Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân huyện Ninh Hải bình quân với mức vay 30 triệu đồng/hộ, với thời gian vay từ 1 – 2 năm.

            Quy chế hoạt động của tổ Hội nghề nghiệp quy định các thành viên tham gia nuôi cá bóp xã Thanh Hải là hoàn toàn tự nguyện. Những nông dân cùng chung sở thích nuôi cá bóp lồng ngoài biển, với bình quân mỗi lồng bè có từ 50 – 150 m2, mặt nước biển. Chị Lê Thị Tuyết Linh là thành viên nữ duy nhất của tổ Hội nghề nghiệp cho biết thêm: Khi được chi Hội Nông dân thôn Mỹ Tân 1 của xã Thanh Hải vận động tham gia tổ Hội nghề nghiệp để cùng nhau đầu tư, nâng cao chất lượng sản phẩm nuôi cá bóp và hướng tới làm dịch vụ du lịch cho du khách có nhu cầu tham quan lồng bè nuôi cá bóp ở ngoài biển. Nuôi cá bóp bằng lồng bè ở ngoài biển là sở trường của chúng tôi. Đây là hướng đi mới và nhằm đáp ứng nhu cầu khách tham quan du lịch tại địa phương, có thêm điều kiện để cho nông dân chúng tôi vừa nuôi cá, vừa kết hợp làm du lịch. Nếu được các cấp, các ngành quan tâm đầu tư, ưu tiên vốn cho chúng tôi để làm thuyền bè, có thể thực hiện bất cứ đâu, vào bất cứ thời điểm nào khi du khách có nhu cầu tham quan để được trải nghiệm trên những lồng bè nuôi cá bóp ở ngoài biển khơi tại vùng Ninh Chữ bay này.

            Để tổ Hội nghề nghiệp nuôi cá Bóp xã Thanh Hải hoạt động có hiệu quả thực chất, các thành viên trong tổ đã bầu 01 thành viên làm tổ trưởng chịu trách nhiệm chung, 01 thành viên làm tổ phó, 01 thành viên làm thủ quỹ để kịp thời theo dõi, báo cáo kết quả chi phí hoạt động công khai. Nhằm mục đích hỗ trợ nhau, cùng liên kết phát triển kinh tế, giải quyết lao động tại chỗ cho địa phương.

Đ/c Kiều Như Bổn- CT HND tỉnh (giữa) dự buổi ra mắt tổ hội nghề nghiệp nuôi cá bóp Thanh Hải

          Cùng với việc ra mắt tổ Hội nghề nghiệp, Hội Nông dân xã Thanh Hải đã tiến hành hội nghị tổng kết dự án vay vốn Quỹ hỗ trợ nông dân giai đoạn 2015 – 2016 và đồng thời giải ngân lại dự án cho 12 nông dân khác sử dụng vốn với tổng số vốn 360 triệu đồng bình quan mỗi hộ vay 30 triệu đồng với thời gian vay từ 12-18 tháng để tái đầu tư sản xuất từ nguồn vốn Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Ninh Thuận. 

Xuân Nông
 Về đầu trang Bản in Trang chủ
Viettel tặng điện thoại
Lịch công tác
HomThuNong
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
VB QPPL
TTHC

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về Trang thông tin Hội Nông Dân?


Bình chọn Kết quả
Loading Đang tải dữ liệu...
Đóng
Giao lưu trực tuyến
Lấy ý kiến

Liên kết các sở, ban, ngành

footer 10-10-2012
Skip to main content