CreateChildControls_Exception: Object reference not set to an instance of an object.
ba kỳ
HCM
B2B
Thương hiệu Táo Ninh Thuận
du lich
 

Hội Nông dân tỉnh hợp tác nghiên cứu thử nghiệm thành công mô hình tưới nước tiết kiệm thông minh

Ngày 11/9/2017, tại hộ ông Hùng Ky, gương nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp tỉnh, là đồng bào dân tộc Chăm, xã An Hải, huyện Ninh Phước. Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Trường Cao Đẳng nghề Ninh Thuận tổ chức nghiệm thu và đưa vào sử dựng mô hình ứng dụng công nghệ cao tưới nước tiết kiệm phục vụ phát triển nông nghiệp

               Ngày 11/9/2017, tại hộ ông Hùng Ky, gương nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp tỉnh, là đồng bào dân tộc Chăm, xã An Hải, huyện Ninh Phước. Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Trường Cao Đẳng nghề Ninh Thuận tổ chức lễ nghiệm thu và đưa vào sử dựng mô hình ứng dụng công nghệ cao tưới nước tiết kiệm phục vụ phát triển nông nghiệp. Thực hiện mô hinh với kinh phí đầu tư trị giá trên 30 triệu đồng từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân cho 3.000 m2 trồng cây đậu phộng (cây lạc), được nhóm cán bộ kỹ thuật triển khai với thời gian thực hiện 90 ngày.

Lãnh đạo Trường cao đẳng nghề Ninh Thuận báo cáo mô hình ứng dụng công nghệ cao

Tham dự buổi nghiệm thu và đưa mô hình đi vào hoạt động có các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, công ty TNHH Linh đan, Trường Cao Đẳng nghề Ninh Thuận, lãnh đạo Hội Nông dân huyện Ninh Phước, Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Ninh Phước. Phát huy kết quả đạt được rất thành công từ mô hình tưới nước tiết kiệm trong những năm qua do Hội Nông dân tỉnh phối hợp với tổ chức IDE triển khai được nông dân các địa phương sử dụng rất hiệu quả.

Trường Cao đẳng nghề giới thiệu hệ thống ứng dụng công nghệ cao tưới tiết kiệm

Mô hình này được các cán bộ kỹ thuật của Trường Cao Đẳng nghề Ninh Thuận và các ban chuyên môn Hội Nông dân tỉnh cùng với hộ ông Hùng Ky đã hợp tác và thực hiện thành công đề tài thử nghiệm ứng dụng công nghệ cao tưới nước tiết kiệm phục vụ sản xuất nông nghiệp bằng việc sử dụng điện thoại di động thông minh tương thích với các thiết bị điện tử trong bộ cảm ứng điều khiển của hệ thống đến mô tơ nước, ống dẫn nước đến các đầu bét phun để phục vụ việc tưới tiêu cho cây đậu phộng. Ông Hùng Ky cho biết thêm: Qua việc sử dụng đánh giá kết quả bước đầu của mô hình này rất tiết kiệm về lượng nước tưới cho cây trồng, tiết kiệm công lao động, thuận tiện trong việc sử dụng, rất hiệu quả.

Các đại biểu tham dự buổi nghiệm thu mô hình chụp ảnh lưu niệm

 

Thiết nghĩ trong thời gian tới Hội Nông dân các cấp cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến mô hình này để nhiều nông dân khác biết đến học tập và ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

Xuân Nông-Anh Kiệt
 Về đầu trang Bản in Trang chủ
Viettel tặng điện thoại
Lịch công tác
HomThuNong
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
VB QPPL
TTHC

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về Trang thông tin Hội Nông Dân?


Bình chọn Kết quả
Loading Đang tải dữ liệu...
Đóng
Giao lưu trực tuyến
Lấy ý kiến

Liên kết các sở, ban, ngành

footer 10-10-2012
Skip to main content