Tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ Phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017

Sáng ngày 17/4/2017, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Thuận, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã tổ chức buổi Lễ Phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 Với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn, kiểm soát rượu, phòng chống ngộ độc rượu”.

 

           Sáng ngày 17/4/2017, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Thuận, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã tổ chức buổi Lễ Phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 Với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn, kiểm soát rượu, phòng chống ngộ độc rượu”. Có trên 300 người tham dự buổi lễ phát động. Tham dự buổi Lễ Phát động có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Yến, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và 30 cán bộ, hội viên nông dân cùng dự. Ngay sau buổi lễ phát động các đoàn tham gia hoạt động diễu hành tuyên truyền trên các tuyến đường chính của tỉnh và chiến dịch này được diễn ra từ nay đến hết ngày 15/5/2017 trên địa bàn.

         Lãnh đạo tỉnh phát biểu chỉ đạo về buổi Lễ Phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017.

 

         Tới dự và phát biểu chỉ đạo, ông Lê Văn Bình, ủy viên thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận đề nghị các cấp, các ngành của tỉnh cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm đến với mọi người dân được biết, để thực hiện. Tổ chức tuyên truyền, vận động đến người nông dân sản xuất ra những thực phẩm sạch, an toàn góp phần bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng và cộng đồng xã hội. Đề ra các giải pháp hữu hiệu cho người nông dân sản suất ra những sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, chất lượng. Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, các cơ sở chế biến thực phẩm và người dân tích cực đẩy mạnh việc phát triển sản xuất, kinh doanh bảo đảm khâu vệ sinh an toàn thực phẩm ra thị trường.

Nhằm thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp tái cơ cấu nền kinh tế nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, gắn đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế tái cấu trúc ngành nông nghiệp của tỉnh theo hướng bền vững.