Banner Home
CreateChildControls_Exception: Object reference not set to an instance of an object.
ba kỳ
HCM
B2B
Thương hiệu Táo Ninh Thuận
du lich
 
Trang chủ » Hoạt động Hội » Công tác xây dựng Hội

Xây dựng chi, tổ hội theo hướng thiết thực

Đề án số 24 ngày 23/6/2016 của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam là đề tài cơ bản làm thay đổi phương thức hoạt động và hình thức sinh hoạt của chi tổ Hội theo cụm dân cư, theo địa bàn khu phố.

 

                Đề án số 24 ngày 23/6/2016 của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam là đề tài cơ bản làm thay đổi phương thức hoạt động và hình thức sinh hoạt của chi tổ Hội theo cụm dân cư, theo địa bàn khu phố. Tạo tiền đề xây dựng các mô hình dự án sản xuất kinh doanh theo chuỗi giá trị tiến tới thành lập tổ hợp tác, Hợp Tác xã và là chất xúc tác cho việc thực hiện liên kết 4 nhà nhằm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, mô hình tổ chức Hội theo hướng thiết thực, khắc phục một số hạn chế trong việc sinh hoạt hội viên ở chi tổ, Hội. Từ đó nâng cao chất lượng hoạt động và xây dựng tổ chức cơ sở Hội vững mạnh.

Việc xây dựng chi, tổ Hội nghề nghiệp trên cơ sở tập hợp gắn bó hội viên vì có chung lợi ích và trách nhiệm trong sản xuất kinh doanh tạo ra cơ chế tự liên kết trong sản xuất kinh doanh theo chuỗi giá trị, góp phần thực hiện chủ trương của Đảng trong việc tiếp tục đổi mới phát triển và nâng cao hiểu quả kinh tế tập thể. Tăng cường mối liên kết giữa hộ nông dân với các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức khoa học hiệp hội ngành hàng và tiêu thụ sản phẩm.

Lễ ra mắt Tổ Hội nghề nghiệp xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn

Trong 6 tháng đầu năm 2017, để thực hiện Đề án và Kế hoạch số 82 ngày 20/10/2016 của Hội Nông dân tỉnh Ninh Thuận. Hội Nông dân các huyện, thành phố như Thuận Nam, Ninh Phước, Ninh Hải và huyện Ninh Sơn đã triển khai xây dựng kế hoạch thực hiện đề án xây dựng chi tổ hội nghề nghiệp theo từng bước, thận trọng, có khảo sát, nghiên cứu và chọn chỉ đạo điểm. Đồng thời, chỉ đạo Hội Nông dân cơ sở tổ chức thành lập các tổ hội nghề nghiệp theo hướng làm điểm đảm bảo đạt được các tiêu chí .

Qua khảo sát và chọn điểm chỉ đạo, đến nay có 8 xã thuộc các huyện tổ chức ra mắt tổ liên kết, tổ Hội nghề nghiệp: xã Bắc Phong (huyện Thuận Bắc); xã Phước Diêm (huyện Thuận Nam); xã Phước Vinh (huyện Ninh Phước); xã Nhơn Hải, Vĩnh Hải, Thanh Hải (huyện Ninh Hải); xã Lâm Sơn, Lương Sơn (huyện Ninh Sơn). Đây là các điểm nút tạo tiền đề cho các bước nhảy trong việc xây dựng các mô hình hoạt động Hội theo chuỗi giá trị.

Quá trình triển khai thực hiện, các tổ hội nghề nghiệp đang từng bước đi vào hoạt động theo hướng thiết thực. Thông qua đó giúp hội viên nông dân cập nhật các kiến thức về khoa học kỹ thuật, các phương án tổ chức kinh doanh, phương thức tiêu thụ sản phẩm. Đây là cơ sở để các chi tổ hội nghề nghiệp tiếp cận các nguồn vốn tín dụng Ngân hàng và nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp để phát triển sản xuất nâng cao thu nhập ổn định cuộc sống gia đình.

 

Minh Phúc
 Về đầu trang Bản in Trang chủ
Lịch công tác
HomThuNong
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
VB QPPL
TTHC
nhan hieu chung nhan

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về Trang thông tin Hội Nông Dân?


Bình chọn Kết quả
Loading Đang tải dữ liệu...
Đóng
Giao lưu trực tuyến
Lấy ý kiến

Liên kết các sở, ban, ngành

footer 10-10-2012
Skip to main content