Banner Home
CreateChildControls_Exception: Object reference not set to an instance of an object.
ba kỳ
HCM
B2B
Thương hiệu Táo Ninh Thuận
du lich
 
Trang chủ » Hoạt động Hội » Phong trào Nông dân

Nông dân xã Tân Hải, huyện Ninh Hải tham gia xây dựng nông thôn mới

Nhờ cách làm riêng cho mình, xã Tân Hải đã chọn hướng đi đúng đắn trong công cuộc xây dựng nông thôn mới; đến nay xã Tân Hải đang tiến đến đạt điểm đích của phong trào xây dựng nông thôn mới.

         

Tuyến đường bêtông liên thôn Thủy Lợi-Hòn Thiên do nhân dân thực hiện     
   Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã Tân Hải, tương đối gặp nhiều thuận lợi trong đó nhận thức của nhân dân về xây dựng Nông thôn mới là điều kiện tiên quyết trong việc thực hiện xây dựng nông thôn mới; Đồng thời xác định sự nghiệp nông thôn mới nhân dân là chủ thể chính, lấy nhân lực và nguồn lực của nhân dân là then chốt.
          Năm 2014 nhân dân xã Tân Hải đã tập trung triển khai nhiều công trình phúc lợi xã hội, chương trình giảm nghèo bền vững như: Mô hình “Nuôi bò sinh sản” do Hội Nông dân tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Dự án Tam nông tỉnh hỗ trợ 5 con bò sinh sản cho hộ hội viên của Hội Nông dân xã, đối tượng hộ nghèo. Mô hình “Chăn nuôi gà thương phẩm theo hướng trang trại”. Mô hình “Giống lúa xác nhận” do hội viên Hội Nông dân thực hiện… Ngoài ra nhân dân góp vốn đầu tư nhiều công trình phúc lợi xã hội khác như: Nhân dân thôn Hòn Thiên tiếp tục bêtông hóa giao thông nông thôn giai đoạn II chiều dài 815m với tổng số tiền 580 triệu và 650 ngày công lao động. Nhân dân 4 thôn đã tiến hành đóng góp khơi thông các tuyến mương với chiều dài 4.033m với kinh phí 184 triệu góp phần thuận lợi trong sản xuất nông nghiệp.
            Từ đó đời sống của nhân dân xã nhà từng bước được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo 9 tháng năm 2014 giảm còn 4,3% so với 7,42% của những năm trước đây. Đó là một sự cố gắng rất lớn của cấp ủy, chính quyền và của cả hệ thống chính trị địa phương với tinh thần quyết tâm, sự đồng thuận của nhân dân. Đến nay xã Tân Hải đạt 9/19 bộ tiêu chí Nông thôn mới và dự kiến đến hết năm 2014 xã sẽ đạt từ 1-6 tiêu chí nữa. Phấn đấu đến năm 2015 xã Tân Hải hoàn thành 3 tiêu chí còn lại đó 6, 10 và 15. Trong thời gian tới nhân dân xã Tân Hải có thể hoàn thành Chương trình xây dựng Nông thôn mới, thiết nghĩ phải có sự quan tâm của các ngành chức năng, phát huy cả hệ thống chính trị và sự đoàn kết của nhân dân. Đồng thời phát huy vai trò làm chủ của nhân dân địa phương trong việc thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở “Dân biết, dân bàn, dân làm và dân kiểm tra”.
Mai Văn Cảnh, CT Hội ND xã Tân Hải
 Về đầu trang Bản in Trang chủ
Lịch công tác
HomThuNong
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
VB QPPL
TTHC

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về Trang thông tin Hội Nông Dân?


Bình chọn Kết quả
Loading Đang tải dữ liệu...
Đóng
Giao lưu trực tuyến
Lấy ý kiến

Liên kết các sở, ban, ngành

footer 10-10-2012
Skip to main content