Banner Home
CreateChildControls_Exception: Object reference not set to an instance of an object.
ba kỳ
HCM
B2B
Thương hiệu Táo Ninh Thuận
du lich
 
Trang chủ » Hoạt động Hội » Phong trào Nông dân

Huyện Ninh Hải tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 18-2, huyện Ninh Hải tổ chức lễ công bố và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Phương Hải. Đến dự có các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy; HĐND, UBND; Ủy ban MTTQVN tỉnh đại diện lãnh đạo các sở ban ngành và cán bộ nhân dân trong xã và huyện Ninh hải.

           Được sự quan tâm các sở ngành của tỉnh sự chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy, BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện Ninh Hải, phối hợp của các cấp, các ngành cùng với sự đoàn kết, thống nhất, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị trong xã đã tập trung lãnh, chỉ đạo huy động mọi nguồn lực và sử dụng hiệu quả các nguồn vốn, vật lực từ cấp trên, vận động, kêu gọi, huy động mạnh mẽ nội lực trong nhân dân để thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương. 

          Sau quá trình triển khai xây dựng NTM, toàn xã đã bê-tông, cứng hóa được gần 24,5 km đường nội thôn, giao thông nội đồng, đáp ứng hiệu quả sản xuất và phục vụ dân sinh. Hệ thống trường học, trạm y tế, chợ nông thôn, công trình văn hóa được đầu tư hoàn chỉnh, góp phần nâng cao mức hưởng thụ của người dân; 98% hộ dân sử dụng điện lưới quốc gia; 98% hộ dân sử dụng nước sạch hợp vệ sinh...Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ của các cấp, xã Phương Hải đã hoàn thành 19/19 tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới. Đời sống văn hóa và mức thu nhập của nhân dân được cải thiện rõ rệt. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, quốc phòng-an ninh được giữ vững. Từ mục tiêu trên, xã đã xác định nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, diêm nghiệp là hướng phát triển kinh tế chủ đạo để nâng cao thu nhập cho người dân. Vì vậy, địa phương tập trung vận động nông dân mạnh dạn đầu tư vào sản xuất theo hướng nâng cao giá trị hàng hóa, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, đã hình thành được các mô hình sản xuất có hiệu quả như: Mô hình “1 phải, 5 giảm” với diện tích 439 ha, năng suất bình quân 8 tấn/ha/vụ; mô hình nuôi hàu đại dương, làm muối kết hợp với nuôi artemia, nuôi bò vỗ béo... đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần cải thiện đời sống người dân. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 28,3 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống dưới 5%, đời sống Nhân dân được nâng lên rõ rệt.

         Với nhiệm vụ được giao, Đảng ủy, UBND xã Phương Hải  chú trọng triển khai là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về xây dựng NTM, giúp người dân thấy được vai trò chủ thể của mình, từ đó huy động sự tham gia tích cực, đồng thuận của Nhân dân thực hiện các tiêu chí. Cách làm của xã là xác định: “Tiêu chí nào là Nhà nước đóng vai trò chủ đạo, tiêu chí nào là Nhân dân đóng vai trò chủ đạo và tiêu chí nào là Nhà nước và Nhân dân cùng làm” để tập trung đầu tư nguồn lực. Bởi mục tiêu cuối cùng của nông thôn mới chính là tạo diện mạo khởi sắc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân. 

              Chiều cùng ngày tại xã Hộ Hải cũng tổ chức lễ công bố và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới. 

           Hơn 6 năm triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, ngoài nguồn vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước, Đảng bộ, chính quyên và Nhân dân xã Hộ Hải đã nỗ lực để hoàn thành các tiêu chí tạo diện mạo mới cho xã, góp phần phục vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh; từng bước hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đến cuối năm 2016, tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 4,85%, thu nhập bình quân đầu người đạt 29,5 triệu đồng/người/năm; lao động có việc làm thường xuyên đạt trên 91%; hộ dân sử dụng nước sạch hợp vệ sinh đạt 98%; hộ dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 80%; bê tông hóa đường nông thôn đạt 70%...

           Để chỉ đạo thực hiện xây dựng nông thôn mới nhanh hơn, hiệu quả và chất lượng hơn. Đảng ủy, UBND xã tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của xây dựng nông thôn mới; có kế hoạch kiểm tra, đôn đốc, bố trí cán bộ phù hợp, huy động sức dân đóng góp cho những công việc chung; chỉ đạo, lãnh đạo sáng tạo, phù hợp tình hình cụ thể trên từng địa bàn; ưu tiên phát triển kinh tế để thu nhập người dân không ngừng được tăng lên. Quan tâm ứng dụng kiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, khuyến khích các mô hình liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm giữa nông dân và doanh nghiệp. Đồng thời huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, chủ động huy động cao nhất các nguồn lực để thực hiện các công trình phục vụ nhân dân. Tiếp tục giữ vững các tiêu chí đã đạt được và phấn đấu hoàn thành vượt mức các tiêu chí đã và đang thực hiện trong thời gian tới và những năm tiếp theo.                                                     

 

Ngọc Tuân
PCT.HND Ninh Hải
 Về đầu trang Bản in Trang chủ
Lịch công tác
HomThuNong
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
VB QPPL
TTHC

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về Trang thông tin Hội Nông Dân?


Bình chọn Kết quả
Loading Đang tải dữ liệu...
Đóng
Giao lưu trực tuyến
Lấy ý kiến

Liên kết các sở, ban, ngành

footer 10-10-2012
Skip to main content