Banner Home
CreateChildControls_Exception: Object reference not set to an instance of an object.
ba kỳ
HCM
B2B
Thương hiệu Táo Ninh Thuận
du lich
 
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Nho cảnh - đa dạng sản phẩm từ sản phẩm đặc thù Ninh Thuận

Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2020, ngay từ đầu năm mới, Đảng đoàn, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

            Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2020, ngay từ đầu năm mới, Đảng đoàn, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 và đã ban hành các văn bản chỉ đạo các ban chuyên môn, đơn vị trực thuộc và Hội Nông dân các cấp sớm cụ thể hóa các chỉ tiêu, nhiệm vụ tổ chức phát động thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2021 ngay sau kỳ nghĩ Tết tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân trong toàn tỉnh. Với mục tiêu tăng cường hướng về cơ sở, nắm tình hình tác động của đại dịch Covid-19 ảnh hưởng toàn diện đến đời sống kinh tế-xã hội và vận động hội viên xây dựng các mô hình liên kết, hợp tác, ứng dụng KHKT, công nghệ, sản xuất theo hướng hiện đại, thân thiện với môi trường, thích ứng có hiệu quả với biến đổi khí hậu, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh, gắn với chế biến và tiêu thụ theo chuỗi giá trị, an toàn vệ sinh thực phẩm và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên nông dân góp phần giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới.

Sáng ngày 02/3/2021, Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh thăm mô hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của huyện Ninh Phước tại Hợp tác xã Nho cảnh A8 ở thôn Phước Khánh, xã Phước Thuận, sau một mùa tất bật chuẩn bị hàng ngàn chậu nho cảnh để phục vụ cho khách hàng chơi Tết – Nho cảnh là sản phẩm mới được phát triển từ sản phẩm đặc thù của Ninh Thuận. Sản phẩm được hình thành từ những trăn trở của một người con sinh ra và lớn lên trên vùng đất đầy nắng gió với nhiều cây trồng đặt trưng, từ những năm 2016 anh Lê Ngọc Cường đã cùng những người nông dân trồng Nho ở địa phương đồng hành cùng xúc tiến thành lập Hợp tác xã. Đến ngày 08/3/2019 Hợp tác xã Nho cảnh A8 thành lập với 9 thành viên và liên kết tạo việc làm thường xuyên cho các hộ dân trong vùng. Trong năm 2020, đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh đến thị trường tiêu thụ các loại cây, hoa kiểng tuy nhiên nho cảnh dưới sự chăm sóc kỹ lưỡng theo quy trình của các thành viên HTX nên dịp Tết 2021 trên 1.500 chậu nho cảnh với các kiểng Kiểu mái năng lượng điện mặt trời, 3 từng tròn, một từng tròn, hình tròn truyền thống,… với giá bán giao động từ 500 ngàn đến 3 triệu/chậu đã thu hút khách hàng đặt mua từ các tỉnh phía nam như: TP. HCM, Đồng Nai, Cần Thơ, Bến tre, Hà Nội, Long An, Tây Ninh,… Định hướng trong những năm tới với sự chỉnh trang, hoàn thiện đầu tư hệ thống đường giao thôn liên thôn của xã Nông thôn mới và ý tưởng liên kết nông dân trồng nho trong vùng hình thành các “vườn mẫu”, hệ thống xe điện đưa, đón khách thăm vườn kèm các dịch vụ đa dạng để du khách đến, dừng chân và trải nghiệm nghề trồng Nho tại Ninh Thuận, đặt biệt với ý tưởng là xây dựng điểm để các em thiếu nhi các trường trải nghiệm các buổi học ngoại khóa về với thiên nhiên, con người Ninh Thuận. Hiên nay, các thành viên HTX A8 đang gấp rút phối hợp cùng với chính quyền, Hội Nông dân cơ sở vận động hội viên nông dân cùng tham gia hoàn thiện ý tưởng thành lập “Làng sinh thái du lịch cộng đồng Phước Khánh” mang cây Nho Ninh Thuận lên một tầm phát triển mới trong thời gian đến. 

Qua buổi thăm mô hình, Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh cùng với các thành viên HTX A8 đã động viên các thành viên tiếp tục phát huy vai trò của HTX trong phát triển kinh tế - xã hội, làm tốt vai trò kinh tế tập thể trong việc liên kết nông dân vùng sản xuất, ứng dụng công nghệ hiện đại gắn với trưng bày, quảng bá, xúc tiến các sản phẩm đặc thù, sản phẩm OCOP của tỉnh vào mô hình du lịch Nông nghiệp sinh thái của đơn vị. Đồng thời, các cấp Hội cũng đã ghi nhận các đề xuất, kiến nghị của hội viên, thành viên HTX có những hỗ trợ về chính sách, KHKT và liên kết thị trường, tham gia hoạt động triển lãm, quảng bá gia tăng giá trị các chuỗi sản phẩm và các nhu cầu liên kết hợp tác của các đơn vị, Hội Nông dân và các doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm đầu ra các địa phương trong cả nước./.

Thanh Quang
 Về đầu trang Bản in Trang chủ
Lịch công tác
HomThuNong
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
VB QPPL
TTHC

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về Trang thông tin Hội Nông Dân?


Bình chọn Kết quả
Loading Đang tải dữ liệu...
Đóng
Giao lưu trực tuyến
Lấy ý kiến

Liên kết các sở, ban, ngành

footer 10-10-2012
Skip to main content