Hướng dẫn sử dụng
 

Các hướng dẫn dành cho người sử dụng (cá nhân, tổ chức)

     Trước khi gửi nội dung câu hỏi của bạn đến một cơ quan nào đó bạn cần đọc kỹ các nội dung về quy chế và các điều khoản sử dụng của chuyên mục Hỏi – Đáp để tránh việc câu hỏi của bạn vi phạm các quy định của CQNN và khi đó câu hỏi của bạn sẽ không được chấp nhận hoặc không có câu trả lời theo mong muốn.

     Nếu câu hỏi của bạn vi phạm một trong các nội dung của Quy định sử dụng, Điều khoản sử dụng câu hỏi sẽ bị xóa bỏ mà không cần thông báo trước và bạn phải chịu trách nhiệm cho các nội dung mà mình đưa ra.

1. Đặt câu hỏi

Chức năng này cho phép người dùng soạn thảo câu hỏi và gửi đến các sở, ban ngành để được giải đáp. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Lựa chọn đơn vị trả lời tại danh sách bên trái màn hình

Bước 2: Nhấp chuột vào chức năng [Đặt câu hỏi], giao diện hiển thị như sau:

Bước 3: Nhập các thông tin vào trường tương ứng như Vấn đề bạn hỏi, Đơn vị trả lời, Họ và tên, Địa chỉ, Nội dung câu hỏi

Bước 4: Nhấp chuột vào nút mũi tên  để lựa chọn lĩnh vực cần hỏi

Lưu ý: Các thông tin có đánh dấu (*) là thông tin bắt buộc phải nhập. Nếu không nhập thì hệ thống sẽ hiện thông báo không cho người dùng gửi câu hỏi. Nếu muốn nhận trả lời qua thư điện tử, người dùng nhập địa chỉ email và tích chọn chức năng

Bước 5: Nhập Mã xác thực bằng cách đánh dãy kí tự vào trường tương ứng. Nhấn vào biểu tượng  để lấy mã khác.

Bước 6: Tại mục Điều khoản sử dụng, người dùng đánh dấu chọn “Đồng ý với các điều khoản sử dụng”

Bước 7: Nhấn nút chức năng Gửi câu hỏi để xác nhận gửi câu hỏi của người dùng tới đơn vị có trách nhiệm trả lời.

Ngoài cách trên, người sử dụng có thể lựa chọn chức năng Đặt câu hỏi trên thanh thực đơn ngang phía trên màn hình. Các thao tác đặt câu hỏi tương tự như phần trình bày trên

Sau khi có phản hồi từ người phụ trách trả lời của đơn vị, tại Danh sách hỏi đáp mới nhất, người sử dụng nhấn vào tiêu đề câu hỏi để xem chi tiết câu hỏi và câu trả lời.

Thông tin chi tiết hiển thị như sau:

2. Hỏi đáp trực tuyến

Chức năng này cho phép người dùng tham gia đặt câu hỏi trực tiếp đến đơn vị trả lời và nhận các câu trả lời trực tiếp từ người phụ trách trả lời. Để tham gia hỏi đáp trực tuyến, người sử dụng thực hiện như sau:

Bước 1: Lựa chọn đơn vị trả lời tại danh mục bên trái màn hình

Bước 2: Tại mục Thông tin đơn vị, người sử dụng nhấp chuột vào chức năng [Tham gia] để đặt câu hỏi. Giao diện hỏi đáp trực tuyến hiển thị

Bước 3: Nhập Họ tên, địa chỉ hòm thư, nội dung câu hỏi, mã xác thực (đánh ký tự ô bên cạnh) vào trường tương ứng.

Bước 4: Nhấn nút Gửi câu hỏi để xác nhận gửi các thông tin vừa nhập đến người phụ trách trả lời. Hoặc nhấn nút Bỏ qua để thoát khỏi giao diện hỏi đáp trực tuyến.

Các câu hỏi và câu trả lời trong quá trình hỏi đáp trực tuyến hiển thị tại Danh sách Hỏi -  Đáp như hình dưới đây:

3. Tìm kiếm

Chức năng này cho phép người sử dụng tra cứu những nội dung, vấn đề được thảo luận trong quá trình hỏi đáp và được lưu trong cơ sở dữ liệu của chương trình. Cách tra cứu thực hiện như sau:

Bước 1: Đánh nội dung cần tra cứu vào hộp thoại tìm kiếm

Bước 2: Nhấn chuột vào biểu tượng  để bắt đầu quá trình tìm kiếm. Kết quả tìm kiếm thỏa mãn từ khóa mà người dùng  đã nhập hiển thị

Tại danh sách kết quả đã tìm kiếm được, người sử dụng có thể nhấn chuột vào đường link tiêu đề để xem chi tiết thông tin.

 

Skip to main content