Banner Home
CreateChildControls_Exception: Object reference not set to an instance of an object.
ba kỳ
HCM
B2B
Thương hiệu Táo Ninh Thuận
du lich
 
Trang chủ » Nông dân cần biết

Hội Nông dân tỉnh trao bộ nhận diện “Táo Ninh Thuận” cho 03 cơ sở sản xuất và kinh doanh táo trên địa bàn tỉnh.

Ngày 14/9/2016, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Dự án hỗ trợ nông nghiệp, nông dân và nông thôn tỉnh tổ chức trao bộ nhận diện “Táo Ninh Thuận”. Tham dự có đại hội Nông dân huyện và các chủ cở sở thu mua táo, các hộ nông dân trồng táo trên địa bàn tỉnh.

      Ngay sau khi nhãn hiệu tập thể táo Ninh Thuận được Cục sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và công nghệ cấp giấy chứng nhận cho tỉnh năm 2013. Tiếp đến Hội Nông dân tỉnh tích cực phối hợp với Dự án Hỗ trợ Tam nông dân tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ, Công ty cổ phần tư vấn chất lượng và đào tạo Tín Việt, 3 cơ sở thu mua táo, các hộ nông dân trồng táo của địa phương tiến hành thực hiện dự án xây dựng bộ nhận diện táo Ninh Thuận từ tháng 6/2015 cho đến nay. Nhằm đánh giá tiềm năng lợi thế của mặt hàng nông sản táo của địa phương với quy mô trồng trên 1.000 ha, sản phẩm thu hoạch trên 40.000 tấn/năm, giá bán giao động từ 5.000-20.000 đồng/1kg. Người nông dân trồng táo bình quân thu nhập đạt từ 70-100 triệu đồng/1 sào táo/năm, cho thu nhập cao gấp 3-4 lần trồng lúa và các loại rau màu khác.

Để hỗ trợ giúp đỡ hộ hội viên nông dân phát triển mạnh về cây táo khi đã có nhãn hiệu tập thể. Hội Nông dân tỉnh phối hợp với các sở, ngành, đơn vị tư vấn tiến hành các hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp thu mua táo như: Cơ sở sản xuất kinh doanh táo Cù Quăng Trừ, (Khánh Tân, Nhơn Hải, Ninh Hải). Cơ sở sản xuất kinh doanh táo Hồng Hà, (Long Bình, An Hải, Ninh Phước). Cơ sở sản xuất kinh doanh táo Hoàng Dãi, (Ninh Quý, Phước Sơn, Ninh Phước). Kết quả sản phẩm in ấn hỗ trợ doanh nghiệp cơ sở thu mua táo với 150 cuốn sổ tay, 3.000 tờ rơi tờ gấp, 1.000 nhãn mác, 60kg túi ni lon in nhận diện, 3.000 thùng carton có in nhận diện để phục vụ hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm.

Trong thời gian tới, Ban quản lý Nhãn hiệu tập thể táo Ninh Thuận và các cấp Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tiếp cận nguồn hỗ trợ của dự án tham gia vào các chuỗi giá trị tiêu thụ sản phẩm táo Ninh Thuận gắn với nhãn hiệu tập thể đến các hộ trồng táo gắn với thị trường trong và ngoài nước. Từ đó hỗ trợ tập huấn, chuyển giao khoa học-kỹ thuật trồng chăm sóc táo theo hướng hàng hóa. Hướng người nông dân trồng táo theo quy trình sản xuất an toàn, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Nâng cao chất lượng, uy tín cho sản phẩm nông sản có thế mạnh của địa phương được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam 2 lần vinh danh là sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu toàn quốc các năm 2014-2015.

Hồng Kỳ
 Về đầu trang Bản in Trang chủ
Lịch công tác
HomThuNong
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
VB QPPL
TTHC

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về Trang thông tin Hội Nông Dân?


Bình chọn Kết quả
Loading Đang tải dữ liệu...
Đóng
Giao lưu trực tuyến
Lấy ý kiến

Liên kết các sở, ban, ngành

footer 10-10-2012
Skip to main content