Banner Home
CreateChildControls_Exception: Object reference not set to an instance of an object.
ba kỳ
HCM
B2B
Thương hiệu Táo Ninh Thuận
du lich
 
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Tập huấn kỹ thuật mô hình trồng táo VIETGAP và Hội thảo về kỹ thuật trồng Mía của nông dân xã Mỹ Sơn

Nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cũng như hỗ trợ về khoa học-kỹ thuật cho bà con cán bộ, hội viên nông dân về trồng Táo cho năng suất cao và kỹ thuật trồng Mía tại xã Mỹ Sơn.

            Nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cũng như hỗ trợ về khoa học-kỹ thuật cho bà con cán bộ, hội viên nông dân về trồng Táo cho năng suất cao và kỹ thuật trồng Mía tại xã Mỹ Sơn.

Vừa qua Hội Nông dân huyện Ninh Sơn, Trạm Khuyến nông huyện Ninh Sơn phối hợp với Trung khuyến Nông tỉnh tổ chức buổi tập huấn hướng dẫn trao đổi một số nội dung kinh nghiệm, kỹ thuật liên quan đến hồ sơ công nhận táo theo tiêu chuẩn VietGap cho 9 hộ hội viên nông dân với diện tích 5ha trồng táo thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn. Đây là mô hình trồng táo theo tiêu chuẩn VietGap được triển khai từ cuối năm 2021. Tuy nhiên dự kiến đến cuối năm 2022 sẽ hoàn tất thủ tục công nhận VietGap cho 9 hộ hội viên nông dân. Qua tập huấn đội ngũ cán bộ kỹ thuật nông nghiệp của Trung tâm Khuyến nông tỉnh, huyện Ninh Sơn đã hướng dẫn cho bà con hội viên nông dân một số nội dung cơ bản nhất có liên quan đến điều kiện để được công nhận trong mô hình trồng táo VietGap. Đồng thời tuyên truyền, phổ biến định hướng cho bà con hội viên nông dân hướng tiêu thụ sản phẩm sau khi thu hoạch. Hy vọng rằng trong thời gian tới mô hình trồng táo VietGap sẽ được nhân rộng cho nhiều hộ hội viên nông dân trong xã cùng tham gia.

Tiếp đến Hội Nông dân huyện, xã phối hợp tổ chức hội thảo về kỹ thuật trồng mía, để mang lại hiệu quả nâng cao năng xuất trong canh tác cây Mía tại địa phương hàng năm do Công ty Cổ phần Mía đường Biên Hòa Chi nhánh Phan Rang mở lớp tập huấn hướng dẫn quy trình trong canh tác và chăm sóc và ứng dụng chế phẩm sinh học trên cây Mía cho bà con hội viên nông dân.

Qua hội thảo bà con hội viên nông dân được phía đại diện lãnh đạo Công ty hướng dẫn một số quy trình trong canh tác và chăm sóc cây mía, qua đó hướng dẫn bà con sử dụng phân bón cho phù hợp với từng thời kỳ, từng giai đoạn.

Tại hội thảo thông qua việc trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm, hội thảo đã giới thiệu ra một số gương nông dân trồng mía điển hình tiên tiến trong sản xuất cây mía mang lại hiệu quả sản lượng cao, chia sẻ kinh nghiệm từ các hộ trồng mía đạt hiệu quả cho bà con hội viên nông dân được biết và đúc rút kinh nghiệm để triển khai thực hiện việc áp dụng kỹ thuật vào trồng chăm sóc cải tạo vườn mía.

Đây cũng là một cơ hội rất tốt để lãnh đạo Công ty Mía đường Biên Hòa Chi nhánh Phan Rang nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người nông dân trên địa bàn xã thật sự cần gì từ đó Công ty có hướng cho vụ sau được hiệu quả hơn./.

Trần Điệp
 Về đầu trang Bản in Trang chủ
Lịch công tác
HomThuNong
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
VB QPPL
TTHC

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về Trang thông tin Hội Nông Dân?


Bình chọn Kết quả
Loading Đang tải dữ liệu...
Đóng
Giao lưu trực tuyến
Lấy ý kiến

Liên kết các sở, ban, ngành

footer 10-10-2012
Skip to main content