Banner Home
CreateChildControls_Exception: Object reference not set to an instance of an object.
ba kỳ
HCM
B2B
Thương hiệu Táo Ninh Thuận
du lich
 
Trang chủ » Nông dân cần biết

Nhờ ứng dụng tưới tiết kiệm, Nông dân Vĩnh Hải có thu nhập cao từ giống nho đỏ trong mùa nắng hạn.

Đến thăm vườn nho của chị Nguyễn Thị Hồng Nguyệt, có diện tích trồng nho đỏ với diện tích 2.000 m2, chúng tôi thích thú ngắm nghía và muốn lưu lại mãi với vườn nho cho trái trịu cành, trông rất đẹp mắt. Với năng suất đạt 4,5 tấn/2.000 m2 nho đỏ, giá bản ổn định 20.000 đồng/kg, bình quân mỗi vụ chị thu 80-90 triệu đồng. Nhận thấy Hội Nông dân triển khai mô hình tưới nước tiết kiệm thí điểm cho trên 10 hộ sử dụng hệ thống tưới nước tiết kiệm và chị được xã mời tham dự các buổi hội thảo tuyên truyền tưới nước tiết kiệm. Nhận thấy hiệu quả chị đã đầu tư hệ thống tưới nước tiết kiệm cho vườn nho 2.000 m2 được 2 năm nay.

 

 Nhờ ứng dụng tưới tiết kiệm, Nông dân Vĩnh Hải có thu nhập cao từ giống nho đỏ trong mùa nắng hạn.  

Nhận thấy giống Nho đỏ được ghép lai tạo với Nho dại địa phương cho ra giống nho đỏ hiệu quả hơn trước, vì có vị ngọt, dòn đặc trưng của vùng Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải lại chịu được nắng hạn trên vùng đất phù sa pha cát bên núi, bên biển. Do đó hộ nông dân Nguyễn Thị Hồng Nguyệt đã mạnh dạn chuyển đổi giống nho và trồng 2.000 m2 nho đỏ. Nho là cây trồng chịu hạn, rất thích hợp với thời tiết nắng nóng. Nông dân nơi đây đã đẩy mạnh việc trồng nho đỏ với diện tích trên 60 ha, sử dụng nguồn nước khoan và đưa hệ thống nước ngọt từ trên lòng hồ Thái An về để sản xuất.

Đến thăm vườn nho của chị Nguyễn Thị Hồng Nguyệt, có diện tích trồng nho đỏ với diện tích 2.000 m2, chúng tôi thích thú ngắm nghía và muốn lưu lại mãi với vườn nho cho trái trịu cành, trông rất đẹp mắt. Với năng suất đạt 4,5 tấn/2.000 m2 nho đỏ, giá bản ổn định 20.000 đồng/kg, bình quân mỗi vụ chị thu 80-90 triệu đồng. Nhận thấy Hội Nông dân triển khai mô hình tưới nước tiết kiệm thí điểm cho trên 10 hộ sử dụng hệ thống tưới nước tiết kiệm và chị được xã mời tham dự các buổi hội thảo tuyên truyền tưới nước tiết kiệm. Nhận thấy hiệu quả chị đã đầu tư hệ thống tưới nước tiết kiệm cho vườn nho 2.000 m2 được 2 năm nay. Chị chia sẽ với hành trình đường dẫn nước ngọt từ lòng hồ Thái An về đến vườn nho của chị gần 1.000 m chiều dài ống nhựa bình minh loại 60 với số vốn bỏ ra trên 30 triệu động để đưa nước về phục vụ tưới tiêu sản xuất giàn nho. Chị Hồng Nguyệt chia sẽ nho đỏ dễ trồng, được nông dân nơi đây trồng nhiều và thích ứng với vùng đất khô hạn này, kỹ thuật trồng và chăm sóc không đến nổi phức tạp lắm, chỉ cần chăm sóc, thăm vườn, cắt tỉa cành, bón phân, bón đất làm hạn chế độ nhiễm mặn theo quy trình, cây nho đỏ sẽ cho quả sai và hiệu quả giá trị dinh dưỡng, được người tiêu dùng ưa chuộng, đặc biệt vườn nho của nhà chị nằm bên đường quốc lộ, nên thường xuyên được các đoàn khách du lịch ghé thăm.

Theo ông Võ Phước, nguyên Chủ tịch Hội Nông dân xã Vĩnh Hải cho biết. Nho đỏ dễ trồng, cho giá trị kinh tế cao, kết hợp ứng dụng công nghệ hệ thống tưới nước tiết kiệm bằng hệ thống phun dưới gốc cây nho, đã thực sự mạng lại hiệu quả tiết kiệm được nước, tiết kiệm công, tiết kiệm phân bón và hạn chế sâu bệnh được địa phương tích cực tuyên truyền, vận động hội viên nông dân sử dụng để tiết kiệm nhất là tiết kiệm nước trong điều kiện khô hạn như hiện nay.

Hiện nay người nông dân thôn Thái An, xã Vĩnh Hải rất phấn khởi vì đã sử dụng thành công và có hiệu quả công nghệ tưới trong trồng nho cho thu hoạch và bán được giá theo từng mùa vụ sản xuất.

 

Xuân Nông
 Về đầu trang Bản in Trang chủ
Lịch công tác
HomThuNong
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
VB QPPL
TTHC

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về Trang thông tin Hội Nông Dân?


Bình chọn Kết quả
Loading Đang tải dữ liệu...
Đóng
Giao lưu trực tuyến
Lấy ý kiến

Liên kết các sở, ban, ngành

footer 10-10-2012
Skip to main content