Banner Home
CreateChildControls_Exception: Object reference not set to an instance of an object.
ba kỳ
HCM
B2B
Thương hiệu Táo Ninh Thuận
du lich
 

Hội Nông dân phường Bảo An tổ chức ra mắt Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp “Táo giăng mùng”

Trong thực tế sản xuất hiện nay, Ruồi vàng là loại côn trùng vô cùng nguy hiểm cho cây trồng, đặc biệt là trái cây quả mọng như Táo, Mận, khi ruồi vàng chích vào trái cây, sinh trứng và nở ra ấu trùng sống bên trong gây ra hiện tượng trái cây bị thối và rụng.

           Trong thực tế sản xuất hiện nay, Ruồi vàng là loại côn trùng vô cùng nguy hiểm cho cây trồng, đặc biệt là trái cây quả mọng như Táo, Mận, khi ruồi vàng chích vào trái cây, sinh trứng và nở ra ấu trùng sống bên trong gây ra hiện tượng trái cây bị thối và rụng. Chính vì thế, trong những năm qua với các phương thức là sử dụng bẫy Pheromone dẫn dụ và chống ruồi vàng, phun thuốc bảo vệ thực vật vẫn không thật sự đạt hiệu quả cao trong việc trồng Táo, trong khi sử dụng thuốc trừ sâu, trừ ruồi có thể dẫn đến hiện tượng dư thừa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong trái Táo khi thu hoạch và đến tay người tiêu dùng.

Để đạt được mục đích tăng thu nhập kinh tế hộ nông dân, giảm thiệt hại do sâu bệnh hại, hạn chế thấp nhất dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững. Hơn nữa, để thực hiện có hiệu quả Đề án 24-ĐA/HNDTW, ngày 23 tháng 6 năm 2016 của Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về “Xây dựng Chi Hội Nông dân nghề nghiệp, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp” và Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân phường nhiệm kỳ 2018-2023. Vì thế, vào ngày 16 tháng 9 năm 2022, Hội Nông dân phường Bảo An đã tổ chức lễ ra mắt mô hình Tổ hội nghề nghiệp “Táo giăng mùng” triển khai đến 06 hộ nông dân với diện tích trên 1,5 ha. Trong buổi ra mắt có sự tham dự của Lãnh đạo địa phương, Thường trực Hội Nông dân phường, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố, Trưởng, phó Chi Hội Nông dân khu phố 7 cùng với 06 thành viên của Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp. 

Trong thời gian tới Hội Nông dân phường Bảo An sẽ phối hợp các địa phương có mô hình trồng “Táo giăng mùng” để đưa Thường trực Hội Nông dân phường Bảo An và Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp “Táo giăng mùng” đi tham quan học hỏi kinh nghiệm sản xuất.

Lê Thanh Bình-HND Phường Bảo An
 Về đầu trang Bản in Trang chủ
Lịch công tác
HomThuNong
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
VB QPPL
TTHC

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về Trang thông tin Hội Nông Dân?


Bình chọn Kết quả
Loading Đang tải dữ liệu...
Đóng
Giao lưu trực tuyến
Lấy ý kiến

Liên kết các sở, ban, ngành

footer 10-10-2012
Skip to main content