Banner Home
CreateChildControls_Exception: Object reference not set to an instance of an object.
ba kỳ
HCM
B2B
Thương hiệu Táo Ninh Thuận
du lich
 
Trang chủ » Nông dân cần biết » WTO với Nông dân

Nhằm giúp người Nông dân mạnh dạn chuyển đổi chăn nuôi, nâng cao thu nhập...

Nhập khẩu bò Úc về để nuôi, chúng tôi hoan nghênh. Chúng ta một mặt hỗ trợ cho nhân dân để nuôi, một mặt hỗ trợ cho các doanh nghiệp để họ làm nòng cốt để họ nuôi và họ phổ biến cho nhân dân cùng nuôi". Đây là chia sẻ của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôngCao Đức Phát tại phiên trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội diễn ra sáng nay 11/6. Khi nền Nông nghiệp Việt Nam đang từng bước tái cơ cấu và khi Việt nam ký Hiệp định đối tác kinh tế xuyên thái bình dương (TPP)thì phát triển giống Bò Úc tại Việt Nam là một triển vọng.

 

Nhập khẩu bò Úc về để nuôi, chúng tôi hoan nghênh. Chúng ta một mặt hỗ trợ cho nhân dân để nuôi, một mặt hỗ trợ cho các doanh nghiệp để họ làm nòng cốt để họ nuôi và họ phổ biến cho nhân dân cùng nuôi".

Đây là chia sẻ của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôngCao Đức Phát tại phiên trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội diễn ra sáng nay 11/6.

Cụ thể, trước câu hỏi của đại biểu Điểu K'Rứ (Đắk Nông) về chính sách gì để thúc đẩy phát triển chăn nuôi đại gia súc trên Tây Nguyên? Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát nhất trí rằng Tây Nguyên có tiềm năng để phát triển chăn nuôi đại gia súc.

"Nhưng tại sao đến nay chưa phát triển mạnh mẽ? Tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải có tuyên truyền, phổ biến nhiều hơn cho nhân dân, đặc biệt phổ biến giống có yêu cầu của thị trường sát hơn." - bộ trưởng nói.

Bộ trưởng cũng chia sẻ rằng, chúng ta cũng có phê phán rằng chúng ta nhập khẩu quá nhiều bò từ nước Úc nhưng trên thực tế thì chất lượng của bò Úc cao hơn nhiều. Vì thế, tôi có chủ trương và đề nghị nhiều địa phương cho đi nhập khẩu giống bò Úc về để nuôi tại địa phương.

“Tôi sang Úc, đi tháp tùng Thủ tướng tôi thấy điều kiện khí hậu của họ rất nhiều vùng giống như chúng ta, nên hoàn toàn chúng ta có thể đem bò giống Úc về để nuôi. Còn việc nghiên cứu, lai tạo để có được những giống bò chất lượng như Úc thì phải có thời gian. Hoàng Anh Gia Laiđi nhập khẩu bò Úc về để nuôi, chúng tôi hoan nghênh. Chúng ta một mặt hỗ trợ cho nhân dân để nuôi, một mặt hỗ trợ cho các doanh nghiệp để họ làm nòng cốt để họ nuôi và họ phổ biến cho nhân dân cùng nuôi” – Người đứng đầu ngành nông nghiệp nhấn mạnh.

Liên quan đến câu hỏi của đại biểu Bùi Văn Xuyền (tỉnh Thái Bình) về vấn đề chi phí cho ngành chăn nuôi ở nước ta hiện nay là rất cao, nhất là chi phí về giống và thức ăn chăn nuôi. Cụ thể là trong chăn nuôi lợn, chi phí cho thức ăn chiếm 65 - 70%, chi phí để giống là 20%; Trong chăn nuôi gà chi phí cho thức ăn là 69%, chi phi giống là 17%... Làm cho giá thành sản phẩm chăn nuôi của Việt Nam cao hơn nhiều so với các nước.

Đại biểu Xuyền cho rằng, chính vì điều này khiến cho nguy cơ tụt hậu của ngành chăn nuôi ở nước ta là hiện hữu. Đại biểu đề nghị Bộ trưởng Cao Đức Phát cho biết ý kiến của mình về vấn đề này và có giải pháp gì để khắc phục trong thời gian tới?

Bộ trưởng Cao Đức Phát chia sẻ với đại biểu cũng như người nông dân và cho biết, Bộ này đang dốc lực vào để có những cải tiến về con giống, bắt đầu từ việc chấn chỉnh lại đàn đực giống.

“Tôi đang chỉ đạo ngoài việc tăng cường nghiên cứu ở trong nước thì đi nhập khẩu các giống tốt, một con lợn nái của chúng ta đẻ được 26 con, nhưng ở Đan Mạnh đẻ dưới 30 con người ta không nuôi. Vì thế nên tôi nói đồng chí Cục trưởng chăn nuôi cùng với các doanh nghiệp đi sang Đan Mạch và tháng vừa rồi các đồng chí đã ký hợp đồng nhập hàng nghìn con giống về. Tương tự như vậy chúng tôi sẽ tiếp tục làm đối với các loại con khác” – Bộ trưởng nói với đại biểu Quốc hội.

Theo báo NNVN.

 

Aanh Kiệt
Sưu tầm
 Về đầu trang Bản in Trang chủ
Lịch công tác
HomThuNong
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
VB QPPL
TTHC

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về Trang thông tin Hội Nông Dân?


Bình chọn Kết quả
Loading Đang tải dữ liệu...
Đóng
Giao lưu trực tuyến
Lấy ý kiến

Liên kết các sở, ban, ngành

footer 10-10-2012
Skip to main content