Banner Home
CreateChildControls_Exception: Object reference not set to an instance of an object.
ba kỳ
HCM
B2B
Thương hiệu Táo Ninh Thuận
du lich
 
Trang chủ » Thông tin thị trường

Thông tin về giống nho làm rượu vang đỏ: Giống nho Shiraz

Nho làm rượu là một sản phẩm mới và có hiệu quả của việc đa dạng hóa các sản phẩm từ cây nho. Trên10 năm qua, Trung tâm giống cây trồng vật nuôi duy trì đều đặn vườn nho rượu giống Shiraz ở quy mô 1 ha, ổn định cả về năng suất, sản lượng và thị trường tiêu thụ.

Giống Shiraz: là một trong những giống nho làm rượu vang đỏ nổi tiếng, cây sinh trưởng khoẻ; lá có màu xanh, phân thuỳ sâu; cuống lá, cành non có màu xanh; quả hơi tròn khi chín có màu đỏ tím; thời gian từ cắt cành đến ra hoa khoảng 25 ngày; từ cắt cành đến 10% quả chín khoảng 75 ngày; từ cắt cành đến thu hoạch khoảng 90 ngày; số quả/chùm trên 100 quả, khối lượng/quả trên 1,5 g, năng suất 150-200 tạ/ha/vụ; khả năng kháng sâu bệnh rất cao; độ Brix trên 16. Thích hợp cho việc cắt cành cả 3 vụ trong năm.

Qua thực tế trồng tại Trung tâm cho thấy, chi phí đầu tư chăm bón cho các giống nho rượu thấp, Khoảng 50 - 60% so với các giống nho ăn tươi, trước hết là chi phí công buộc cành ít, không phải tỉa trái, khả năng kháng sâu bệnh đặc biệt là bệnh rất cao kể cả trong mùa mưa cho nên giảm được chi phí công và vật tư bảo vệ thực vật. Tuy nhiên, do quả nho rượu là nguyên liệu lên men làm rượu vang nên chất lượng quả cần được quan tâm. Cụ thể các chỉ tiêu: độ Brix,  độ acid, tỷ lệ quả chai, quả thối, quả xanh… phải ở ngưỡng cho phép, không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và hàm lượng nitrat tự do vượt quá ngưỡng.

Trồng nho rượu không đòi hỏi kỹ thuật quá cao, tuy nhiên yêu cầu của việc trồng nho rượu là:Trồng đúng giống tốt; Trồng tương đối tập trung thành từng vùng và cắt cành đồng loạt để nhà thu mua dễ dàng thu mua và chế biến; Phải tuân thủ kỹ thuật canh tác để đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt,

Hiện nay và những năm sắp tới nhu cầu tiêu thụ rượu vang nho rất lớn và thị trường này đầy tiềm năng, các Công ty chế biến rượu vang đang có nhu cầu đầu tư  và mua nguyên liệu, Trung tâm giống thiết nghĩ các cơ quan đơn vị hữu quan liên hệ làm việc với các nhà chế biến và có hướng quy hoạch, chỉ đạo sản xuất; về phần mình, Trung tâm giống sẵn sàng cung cấp giống tốt, đảm bảo chất lượng và hỗ trợ kỹ thuật giúp nông dân và nhà chế biến có thu nhập ổn định, lâu dài một cách tốt nhất.

Theo Trung tâm giống cây trồng vật nuôi Ninh Thuận
 Về đầu trang Bản in Trang chủ
Lịch công tác
HomThuNong
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
VB QPPL
TTHC

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về Trang thông tin Hội Nông Dân?


Bình chọn Kết quả
Loading Đang tải dữ liệu...
Đóng
Giao lưu trực tuyến
Lấy ý kiến

Liên kết các sở, ban, ngành

footer 10-10-2012
Skip to main content