Banner Home
CreateChildControls_Exception: Object reference not set to an instance of an object.
ba kỳ
HCM
B2B
Thương hiệu Táo Ninh Thuận
du lich
 

Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh tổ chức Hội thảo “Ninh Thuận - 25 năm xây dựng và phát triển”

Sáng ngày 30-3, tỉnh ta tổ chức Hội thảo “Ninh Thuận–25 năm xây dựng và phát triển”. Các đồng chí: Nguyễn Đức Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lưu Xuân Vĩnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; PGS.TS Bùi Tất Thắng, Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển–Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì hội thảo.Tham dự còn có đồng chí Trương Xuân Thìn, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, địa phương trong tỉnh.

          Phát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh chào mừng các đại biểu, các doanh nghiệp đã dành thời gian đến tham dự. Đồng thời, khái quát chặng đường 25 xây dựng và phát triển của tỉnh nhà; đặt ra những cơ hội, thách thức với khát vọng vươn lên bằng những lợi thế của tỉnh có nhiều nắng và gió để thúc đẩy kinh tế-xã hội tỉnh nhà phát triển. Đồng chí mong rằng, với thần trách nhiệm của các vị đại biểu, các nhà khoa học, các chuyên gia có mặt tại hội thảo sẽ đóng góp nhiều ý kiến quý báu để tìm ra các giải pháp mới khai thác tối đa những lợi thế và cơ hội, tiềm năng, hiện có để định hướng phát triển cho giai đoạn tới.

       

      Tại hội thảo, đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh sau 25 năm tái lập. Vượt qua những khó khăn, thách thức, ngày càng phát triển và hội nhập mạnh mẽ. Tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 1992-2016 đạt 8,7%/năm. Cơ cấu kinh tế đã chuyển dịch đúng hướng, trong đó tỷ trọng ngành công nghiệp - xây dựng tăng từ 15,8% năm 1992 lên 20,4%; dịch vụ tăng từ 29,4% lên 41% và ngành nông, lâm nghiệp, thủy sản giảm từ 54,8% năm 1992 xuống còn 38,6% vào năm 2016. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được cải thiện đáng kể, tiềm năng và lợi thế của tỉnh được phát huy đúng mức. Diện mạo của tỉnh được thay đổi ở cả thành thị và nông thôn. Đến cuối năm 2016, thu nhập bình quân đầu người của Ninh Thuận đã tăng lên 62,3%. Nổi bật, thu ngân sách từ 33,3 tỷ đồng của năm 1992, đến năm 2016 đạt 2.088 tỷ đồng, tăng gấp 62,7 lần so với năm 1992...

       

       Tại hội thảo, các đại biểu còn được nghe nhiều ý kiến của các chuyên gia, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh đánh giá, phân tích các lợi thế, tiềm năng, dự báo nhân tố mới, những khó khăn, thách thức; trong đó, chú trọng vào các ngành, lĩnh vực có lợi thế của tỉnh như: công nghiệp, năng lượng tái tạo, du lịch, nông nghiệp, kinh tế biển… Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đề xuất nhiều giải pháp về các chính sách, việc cải cách thể chế, phát triển nguồn nhân lực… nhằm hình thành các mô hình, khu kinh tế trọng điểm phù hợp để thu hút nguồn lực đầu tư, thực hiện đạt mục tiêu phát triển nhanh và bền vững theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII đã đề ra.

       

        Phát biểu kết luận hội thảo, đồng chí Lưu Xuân Vĩnh, Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần làm việc trách nhiệm cũng như các ý kiến thiết thực của các đại biểu, với mong muốn vì mục tiêu chung tay xây dựng Ninh Thuận Xanh sạch đẹp và ngày càng phát triển, trở thành điểm đến của du khách trong tương lai. Đồng chí mong rằng, trên cơ sở kế thừa và phát huy truyền thống lịch sử cách mạng vẻ vang của quê hương, các ý tưởng hay, có giá trị thực tiễn đã được trình bày, thảo luận tại hội thảo. Đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành và các địa phương tiếp tục nghiên cứu để bổ sung, phát triển thành các đề án, giải pháp cụ thể để báo cáo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh xem xét, phê duyệt tổ chức triển khai thực hiện, để Ninh Thuận có những bước phát triển nhanh, mới trong giai đoạn tới.

Hồng Kỳ
 Về đầu trang Bản in Trang chủ

Các tin liên quan:

Lịch công tác
HomThuNong
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
VB QPPL
TTHC

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về Trang thông tin Hội Nông Dân?


Bình chọn Kết quả
Loading Đang tải dữ liệu...
Đóng
Giao lưu trực tuyến
Lấy ý kiến

Liên kết các sở, ban, ngành

footer 10-10-2012
Skip to main content