CreateChildControls_Exception: Object reference not set to an instance of an object.
ba kỳ
HCM
B2B
Thương hiệu Táo Ninh Thuận
du lich
 
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Đồng chí Lê Thị Doanh, Phó Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương Hội Nông dân Việt Nam kiểm tra tình hình thực tế hoạt động Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp tại tỉnh Ninh Thuận

Trong các ngày 26 – 27/4/2018, đồng chí Lê Thị Doanh, Phó Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân, cùng đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã kiểm tra tình hình thực tế các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp

             Trong các ngày 26 – 27/4/2018, đồng chí Lê Thị Doanh, Phó Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân, cùng đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã kiểm tra tình hình thực tế các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp sử dụng nguồn vốn từ hoạt động Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp và hoạt động liên tịch với Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ngân hàng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh gồm: Xã Hòa Sơn (huyện Ninh Sơn), thị trấn Khánh Hải, xã Xuân Hải (huyện Ninh Hải) và đoàn công tác làm việc với Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh. Cùng làm việc với đoàn công tác Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương Hội có các đồng chí Đỗ Hồng Kỳ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Yến, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, các đồng chí trong Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân, Hội Nông dân tỉnh.

            Theo báo cáo của các địa phương về nhu cầu sử dụng và hoạt động Quỹ hỗ trợ nông dân tại 02 xã, thị hiện có 25 hộ nông dân sử dụng vốn trên 700 triệu đồng từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương Hội về dự án “Chăn nuôi bò sinh sản” tại xã Hòa Sơn và dự án “Cải tạo vườn nho xanh” tại thị trấn Khánh Hải. Hầu hết bà con nông dân đã sử dụng vốn đúng mục đích, yêu cầu và quy định của hoạt động quỹ Hội. Phát huy hiệu quả và bà con nông dân mong muốn Quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương Hội nâng mức vay vốn lên hỗ trợ cho bà con nông dân có khả năng và nhu cầu sử dụng vốn để nông dân chủ động phát triển kinh tế hộ. Thời gian gần đây Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp của tỉnh đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền từng địa phương và Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương Hội đã nâng tổng nguồn vốn hiện có đạt gần 16 tỷ đồng đã giải quyết cho 698 lượt hộ vay nông dân vốn thông qua 57 dự án, mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp của địa phương.

            Phát biểu qua đợt kiểm tra thực tế của đoàn công tác Trung ương Hội, đồng chí Lê Thị Doanh, Phó Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương Hội đã đánh giá cao vai trò điều hành hết sức linh hoạt và sáng tạo của Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh trong thời gian vừa qua đã tham mưu tích cực cho Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh trong hoạt động sử dụng vốn vay Quỹ hỗ trợ nông dân. Đồng chí nhấn mạnh về mục đích, ý nghĩa và nguyên tắc hoạt động của Quỹ hỗ trợ nông dân trên tinh thần thực hiện có hiệu quả Kết luận 61 của Ban Bí thư và Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ và quy định của địa phương. Hội đã nhận được sự quan tâm và tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự hưởng ứng sử dụng có hiệu quả nguồn vốn của chính bà con nông dân đúng quy định để nâng cao vai trò, vị thế của nông dân xứng đáng là vai trò trung tâm, nòng cốt trong phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới. Đồng thời kiểm tra, rà soát lại các quy định của Quỹ và hoạt động liên tịch với các ngân hàng trong việc sử dụng vốn, lập hồ sơ dự án mới trình Ban Thường vụ Hội Nông dân các cấp xem xét giải ngân kịp thời vốn giúp bà con nông dân phát triển kinh tế, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

            Giao các phòng ban chuyên môn nghiệp vụ Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương Hội phối hợp chặt chẽ với Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh, huyện, xã tại địa phương tìm ra nguyên nhân, đề xuất hướng giải quyết có hiệu quả nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân của những năm trước trình Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam xem xét hướng giải quyết, nhằm hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế - xã hội, để ổn định cuộc sống cho hội viên nông dân.

               Một số hình ảnh hoạt động

Đoàn kiểm tra thực tế dự án cải tạo vườn nho tại Khánh Hải

Đoàn kiểm tra tại HND TT Khánh Hải

Đoàn kiểm tra Quỹ HTND Trung ương Hội làm việc tại HND tỉnh 

Xuân Nông
 Về đầu trang Bản in Trang chủ
Viettel tặng điện thoại
Lịch công tác
HomThuNong
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
VB QPPL
TTHC

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về Trang thông tin Hội Nông Dân?


Bình chọn Kết quả
Loading Đang tải dữ liệu...
Đóng
Giao lưu trực tuyến
Lấy ý kiến

Liên kết các sở, ban, ngành

footer 10-10-2012
Skip to main content