Banner Home
CreateChildControls_Exception: Object reference not set to an instance of an object.
ba kỳ
HCM
B2B
Thương hiệu Táo Ninh Thuận
du lich
 
Trang chủ » Hoạt động Hội » Công tác xây dựng Hội

Hội Nông dân các cấp tổ chức họp mặt kỷ niệm 91 năm ngày thành lập 14/10

 Hội Nông dân các cấp tổ chức họp mặt kỷ niệm 91 năm ngày thành lập 14/10

Chiều ngày 14/10/2021 Hội Nông dân tỉnh tổ chức họp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2021), với sự có mặt của 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhằm ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang và những đóng góp to lớn của giai cấp Nông dân Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng trong 91 năm qua. Qua đó khẳng định vị trí, vai trò của Hội Nông dân tỉnh và giai cấp nông dân Ninh Thuận gắn với từng thời kỳ lịch sử cách mạng Việt Nam.

Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh về tuyên truyền kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam(14/10/1930 - 14/10/2021), kết quả đã có 37 cơ sở Hội tổ chức sinh hoạt nội bộ họp mặt 91 năm ngày thành lập Hội, 4/7 huyện, thành phố gồm có huyện Bác Ái, Ninh Sơn, Thuận Bắc, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm đã tổ chức sinh hoạt nội bộ họp mặt 91 năm ngày thành lập Hội, các cơ sở Hội, các huyện còn lại tổ chức thăm tặng quà cho các chốt bảo vệ vùng xanh tại các khu dân cư với quyết tâm tuyên truyền, động viên toàn thể cán bộ, hội viên nông dân phấn đấu đoàn kết, chung tay cùng cả nước ngăn chặn và đẩy lùi bệnh dịch Covid-19 gắn với đẩy mạnh vận động nông dân phát triển sản xuất, thực hiện thành công mục tiêu kép với phương châm “mỗi gia đình, thôn, bản là một pháo đài và mỗi cán bộ, hội viên nông dân là một chiến sĩ trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 thật sự hiệu quả. Từ đó nâng cao vị trí, vai trò và trách nhiệm của Hội Nông dân tỉnh và giai cấp Nông dân tỉnh Ninh Thuận trong giai đoạn cách mạng mới và kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2020-2025 của tỉnh.

Trong 10 tháng đầu năm 2021 mặc dù bị ảnh hưởng năng nề của đại dịch bệnh Covid-19, nhưng với quyết tâm cao, nỗ lực lớn của cả tổ chức Hội Nông dân từ tỉnh đến huyện, xã đã kết nạp được trên 2.350 hội viên nông dân; vận động được trên 28.739 nông dân đăng ký danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi, giới thiêu 01 gương nông dân tiêu biểu toàn quốc, có 53 cán bộ Hội được tặng Kỷ niệm chương Vì giai cấp nông dân Việt Nam; Thực hiện dự án Trồng Măng tre Mảy Sang tại một số xã thuộc huyện Bác Áichuẩn y và bầu bổ sung 19 Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân các cấp, có 81 cán bộ Hội trúng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tổ chức tập huấn tuyên truyền được 4 lớp cho 429 lượt cán bộ Hội tham dự; Phối hợp xây dựng 01 Câu lạc bộ "Nông dân với pháp luật" với 31 thành viên, tổ chức tập huấn cho trên 400 lượt hội viên nông dân tham gia theo Quyết định 81/QĐ-TTg, ngày 31/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phối hợp giữa các Bộ ngành, Ủy ban nhân dân các cấp với các cấp Hội Nông dân trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân, tại xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc. Hoạt động Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp đã giải ngân 7.020 triệu đồng với 23 dự án giúp cho 244 hộ nông dân có thêm vốn để phát triển kinh tế. Các cấp Hội tiếp tục phối hợp thực hiện các mô hình, dự án hỗ trợ sản xuất trên địa bàn theo kế hoạch năm 2021. Công tác hỗ trợ nông dân đã phối hợp tổ chức được 10 lớp tập huấn nghề cho 522 lao động nông thôn. Phối hợp hỗ trợ xây dựng02 căn nhà tình thương cho nông dân nghèo.

Tại buổi họp mặt kỷ niệm thay mặt cho lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực Nguyễn Thị Ngọc Yến đã biểu dương sự cố gắng của đội ngũ cán bộ Hội Nông dân các cấp tích cực tổ chức các hoạt động thiết thựctuyên truyền, vận động nông dân thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2021) đảm bảo thiết thực, có sức lan tỏa rộng, có tác động làm chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, hội viên nông dân, gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay. Đồng thời chỉ đạo các cấp Hội thực hiện thật tốt Kế hoạch số 51-KH/ĐĐ.HNDT của Đảng đoàn Hội Nông dân tỉnh về thực hiện Kế hoạch số 65-KH/TU, ngày 11/8/2021 của Tỉnh ủy Ninh Thuận về học tập, quán triệt, tuyên truyền thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị và Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc".

Trong không khí vui tươi, đoàn kết của đội ngũ cán bộ Hội tổ chức các hoạt động họp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam là dịp để cán bộ, hội viên, nông dân ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của tổ chức Hội và giai cấp nông dân Việt Nam; cổ vũ, động viên cán bộ, hội viên, nông dân ra sức thi đua, phát huy vai trò, trách nhiệm của giai cấp nông dân và Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, xây dựng một nước Việt Nam phồn vinh, hòa bình, thịnh vượng. Để cùng nhau chung sức, đồng lòng, quyết tâm cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19.

Tại buổi họp mặt kỷ niệm đồng chíNguyễn Thị Ngọc Yến,Phó Chủ tịch thường trực Hội Nông dân tỉnh đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì giai cấp nông dân Việt Nam" cho 01 cán bộ công chức cơ quan Hội Nông dân tỉnh vì có thành tích xuất sắc.

                              Một số hình ảnh về các hoạt động họp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam(14/10/1930-14/10/2021)

 

 

 

 

Xuân Nông, Hội ND tỉnh
 Về đầu trang Bản in Trang chủ
Lịch công tác
HomThuNong
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
VB QPPL
TTHC

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về Trang thông tin Hội Nông Dân?


Bình chọn Kết quả
Loading Đang tải dữ liệu...
Đóng
Giao lưu trực tuyến
Lấy ý kiến

Liên kết các sở, ban, ngành

footer 10-10-2012
Skip to main content