CreateChildControls_Exception: Object reference not set to an instance of an object.
ba kỳ
HCM
B2B
Thương hiệu Táo Ninh Thuận
du lich
 
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn về đích nông thôn mới

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020 là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị, nhằm thay đổi diện mạo vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn.

           Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020 là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị, nhằm thay đổi diện mạo vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn. Kết quả sau 10 năm thực hiện từ nguồn lực đầu tư, hỗ trợ của Đảng và Nhà nước, nỗ lực của cả hệ thống chính trị xã Lâm Sơn cùng sự đồng lòng của đồng bào các dân tộc, nhiều địa bàn đặc biệt khó khăn đã “vượt cạn” thành công.

Với nhiều cơ chế, chính sách ưu tiên hỗ trợ, cùng với những giải pháp đột phá, công tác xây dựng nông thôn mới tại các địa phương vùng dân tộc thiểu số và miền núi thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Có được kết quả này, ngoài sự chung sức đồng lòng của các tầng lớp Nhân dân cùng với chính quyền các cấp, thì yếu tố quyết định chính là nguồn lực đầu tư của Nhà nước. Trong những năm qua, nhiều cơ chế, chính sách ưu tiên hỗ trợ các địa phương đã được ban hành, đặc biệt ưu tiên hỗ trợ nguồn lực cho các xã đặc biệt khó khăn và xã đạt dưới 5 tiêu chí cao hơn 4 - 5 lần so với các địa phương khác. Đời sống tinh thần của người dân được nâng cao.

Nhờ có nguồn lực đầu tư lớn, thông qua Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đời sống của đồng bào các dân tộc cả nước đã được cải thiện rõ nét. Tỷ lệ hộ nghèo các xã đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi giảm khoảng 3 - 4%/năm. Tuy nhiên, công cuộc xây dựng nông thôn mới tại vùng dân tộc thiểu số và miền núi vẫn còn nhiều khó khăn. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả mục tiêu xây dựng nông thôn mới ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi trong giai đoạn tới, việc tăng mức hỗ trợ vốn trực tiếp để thực hiện Chương trình cho các địa phương có đặc thù ưu tiên các hạng mục về hạ tầng để giúp các thôn, xã giáp biên đẩy mạnh giao lưu hàng hóa, phát triển sản xuất… là những giải pháp cần được quan tâm triển khai.

Hiện nay bà con nông dân xã Lâm Sơn rất vui mừng phấn khởi khi xã Lâm Sơn đã được về đích đúng với những gì mà bà con mong đợi. Vì đây cũng là động lực giúp người dân phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống. Để người dân có thu nhập ổn định và tăng trưởng, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Mặt trận các đoàn thể xã Lâm Sơn chú trọng đến việc hỗ trợ phát triển kinh tế hộ gia đình, thực hiện chủ trương của Ban Chấp hành Đảng ủy xã Lâm Sơn địa phương đã phát huy thế mạnh của từng vùng đất, khu dân cư để đưa ra định hướng phù hợp.

Những năm gần đây, phong trào xóa bỏ vườn tạp, cơ cấu các loại cây trồng có hiệu quả kinh tế hình thành sản xuất hàng hóa mang tính tập trung theo vùng đã được đẩy mạnh. Kết quả xã Lâm Sơn hiện có trên 400 ha diện tích trồng cây ăn quả tập trung đã mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nhiều gia đình kết hợp với chăn nuôi gia trại quy mô nhỏ để tận dụng sản phẩm phụ từ kinh tế vườn và du lịch miệt vườn, góp phần giải quyết việc làm cho lao động nông thôn.

Văn Điệp
 Về đầu trang Bản in Trang chủ

Các tin liên quan:

Lịch công tác
HomThuNong
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
VB QPPL
TTHC

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về Trang thông tin Hội Nông Dân?


Bình chọn Kết quả
Loading Đang tải dữ liệu...
Đóng
Giao lưu trực tuyến
Lấy ý kiến

Liên kết các sở, ban, ngành

footer 10-10-2012
Skip to main content