Banner Home
CreateChildControls_Exception: Object reference not set to an instance of an object.
ba kỳ
HCM
B2B
Thương hiệu Táo Ninh Thuận
du lich
 

Triển khai công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 18-5, Hội đồng bầu cử quốc gia (BCQG) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

       Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tuyến giữa điểm cầu tại Nhà Quốc hội với 63 điểm cầu từ 63 tỉnh/thành phố trong cả nước. Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng BCQG chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh ta có các đồng chí: Nguyễn Đức Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo, Chủ tịch Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh;  Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng một số thành viên UBBC tỉnh.

    Theo báo cáo của Hội đồng BCQG, công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đã được cả nước tập trung, khẩn trương triển khai và đến nay bước vào giai đoạn nước rút với việc vận động bầu cử, hoàn thành việc lập, niêm yết danh sách cử tri, phát thẻ cử tri, phiếu bầu, đảm bảo an ninh trật tự và nhiều vấn đề liên quan. Công tác chuẩn bị nhân sự tham gia ứng cử ĐBQH và HĐND các cấp được tiến hành đúng quy định, đảm bảo tiêu chuẩn điều kiện và tiến độ theo quy định. Trong quá trình hiệp thương đã cân đối hợp lý cơ cấu kết hợp, cơ cấu định hướng thành phần ĐBQH, HĐND các cấp. Đảm bảo tỷ lệ ứng cử là nữ, trẻ tuổi, ngoài Đảng, dân tộc thiểu số, có trình độ chuyên môn cao và đại diện cho các thành phần xã hội.

    Tại Hội nghị, đại diện các bộ, ngành, địa phương đã báo cáo kết quả công tác chuẩn bị cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tại Ninh Thuận, đến nay công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo tiến độ và tuân thủ các quy định của Luật Bầu cử cũng như các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh. Tỉnh đã thành lập UBBC tỉnh, 7 UBBC đại biểu HĐND cấp huyện, 65 UBBC đại biểu HĐND cấp xã. Thành lập 2 ban bầu cử đại biểu Quốc hội; 12 ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh; 58 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện; 441 ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã. UBND các xã, phường, thị trấn đã thành lập 460 tổ bầu cử tương ứng với 460 khu vực bỏ phiếu được UBND cấp huyện phê chuẩn. Sau hiệp thương lần 3 đã lập danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử gồm 8 ứng cử viên ĐBQH (cùng với 2 người do Trung ương giới thiệu để phân bổ tại 2 đơn vị bầu cử, chọn 6 đại biểu); 81 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, 358 ứng cử viên đại biểu HĐND cấp huyện, 2.590 ứng cử viên đại biểu HĐND cấp xã. Hoàn thành việc tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử; quan tâm tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý, phân loại, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử. Đến ngày 13-4, tại 460 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh đã niêm yết danh sách cử tri theo quy định với tổng số 475.201 cử tri. Tỉnh đã tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, đặc biệt là tỉnh đã chủ xây dựng các phương án và kịch bản chi tiết để phòng, chống dịch COVID-19 trước, trong và sau bầu cử để cuộc bầu cử diễn ra đảm bảo tuyệt đối an toàn, thành công, thực sự là ngày hội của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

 

 

Các đồng chí lãnh đạo UBBC tỉnh dự họp hội nghị trực tuyến triển khai công tác bầu cử.

     Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Từ nay tới ngày bầu cử chỉ còn 5 ngày, các cấp, các ngành, các địa phương cần tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Quốc hội, hội đồng BCQG, chính quyền các cấp; chủ động xây dựng phương án tổ chức bầu cử phù hợp với tình hình của từng địa phương. Tiếp tục rà soát, hoàn thiện, tập dượt kỹ càng các phương án cho bầu cử, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho cuộc bầu cử diễn ra an toàn, trong đó chú trọng dự phòng nguồn nhân lực cho các tổ bầu cử trong điều kiện phòng chống dịch COVID-19, tổ chức diễn tập theo nhiều kịch bản khác nhau. Tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các nhân sự tham gia bầu cử, nhất là tại các địa bàn tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cao. Kịp thời báo cáo những vấn đề phát sinh về nhân sự, những khó khăn, vướng mắc, chủ động nắm tình hình cử tri trên địa bàn, bảo đảm số lượng cử tri đi bầu cử cao nhất. Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về bầu cử, chú trọng thông tin ở cơ sở. Sẵn sàng phương án hòm phiếu lưu động để phục vụ người dân trong trường hợp cần thiết. Tổ chức thực hiện bầu cử sớm và cao điểm thực hiện bầu cử vào ngày 23-5. Các lực lượng công an, quân đội, y tế cần phối hợp chặt chẽ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngày bầu cử. Khẩn trương cấp phát kinh phí cho các địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tiếp tục rà soát, đảm bảo đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất cho ngày bầu cử. Cả hệ thống chính trị quyết tâm cao trong hành động để chuẩn bị chu đáo nhất cho cuộc bầu cử, sự kiện chính trị trọng đại của đất nước diễn ra đúng theo kế hoạch, thực sự là Ngày hội non sông, Ngày hội của toàn dân và thực sự thành công tốt đẹp.

     

Báo điện tử Ninh thuận
 Về đầu trang Bản in Trang chủ
Lịch công tác
HomThuNong
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
VB QPPL
TTHC

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về Trang thông tin Hội Nông Dân?


Bình chọn Kết quả
Loading Đang tải dữ liệu...
Đóng
Giao lưu trực tuyến
Lấy ý kiến

Liên kết các sở, ban, ngành

footer 10-10-2012
Skip to main content