Banner Home
CreateChildControls_Exception: Object reference not set to an instance of an object.
ba kỳ
HCM
B2B
Thương hiệu Táo Ninh Thuận
du lich
 
Trang chủ » Hoạt động Hội

Hội Nông dân tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2018

Sáng ngày 28/12/2017, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị CBCC nhằm đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Hội nghị CBCC cơ quan năm 2017 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Tham dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo, các Ban chuyên môn, và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Hội Nông dân tỉnh Ninh Thuận. Chủ trì hội nghị đồng chí Kiều Như Bổn – Thủ trưởng cơ quan Hội Nông dân tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Yến - Chủ tịch Công đoàn.

            Sáng ngày 28/12/2017, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị CBCC nhằm đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Hội nghị CBCC cơ quan năm 2017 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Tham dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo, các Ban chuyên môn, và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Hội Nông dân tỉnh Ninh Thuận. Chủ trì hội nghị đồng chí Kiều Như Bổn - Thủ trưởng Hội Nông dân tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Yến - Chủ tịch Công đoàn.

 

 Toàn cảnh hội nghị         

                Hội nghị được nghe báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết Hội nghị CBCC của cơ quan năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018; báo cáo tổng kết phong trào thi đua của CBCC cơ quan năm 2017; báo cáo công khai tài chính cơ quan và báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân nhân trong năm 2017;

Trong năm, Hội đã tham mưu Tỉnh uỷ ban hành: Chỉ thị số 25-CT/TU về lãnh đạo Đại hội Hội Nông dân các cấp tiến tới Đại hội đại biểu HND tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018-2023; Chỉ thị số 36-CT/TU ngày 19/4/2017 về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với hoạt động của Hội thời kỳ CNH, HĐH nông nghiệp, nông thôn; Tập trung triển khai công tác hội nghị chi hội nhiệm kỳ 2017-2020 và đại hội các cấp nhiệm kỳ 2018-2023, gắn với 03 nhiệm vụ trọng tâm theo Nghị quyết 34-NQ/TW của BCH. TW Hội NDVN; Vận động Quỹ Hạt thóc vàng được 45,474 triệu đồng nhằm giúp đỡ những hộ nông dân gặp rủi ro, gia cảnh khó khăn trên khắp mọi miền của cả nước do Trung ương Hội phát động; kịp thời thăm tặng 47 phần quà trị giá hơn 9 triệu đồng cho HVND bị thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra; tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử của Hội 418 tin bài, hình ảnh về các hoạt động và phong trào nông dân, nông dân làm kinh tế giỏi, điển hình tiên tiến. Đến nay, tổng số hội viên lên 54.143 hội viên, chiếm 70,2% so với hộ nông nghiệp và 41,1% so với lao động nông nghiệp; Tổ chức thành công các Hội thi: “Nhà nông đua tài” cấp tỉnh với chủ đề “Nông dân Ninh Thuận chung tay xây dựng nông thôn mới”; thành lập đội tuyển tham gia Hội thi khu vực do TW Hội tổ chức, phối hợp tổ chức Hội thi “Thể thao-Văn nghệ” Nông dân lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội NDVN.

Xây dựng Đề án “Tuyên truyền, vận động nông dân SXKD sản phẩm nông nghiệp an toàn; nói không với thực phẩm bẩn” giai đoạn 2017-2020” và Đề án “Nhân rộng mô hình tưới nước tiết kiệm gắn với sử dụng công nghệ cao, giai đoạn 2017-2020” trình cấp có thẩm quyền xem xét phê duyệt để triển khai thực hiện; Tổ chức giải ngân 23 dự án vay vốn Quỹ HTND với 7.345 triệu đồng giải quyết cho 266 lượt hộ vay, tính đến nay tổng dư nợ 15.133,3 triệu đồng/535 lượt hộ vay/52 dự án. Bình chọn 03 sản phẩm (Nho, Táo, Tỏi), được TW Hội tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm thứ 4; 02 nông dân vinh dự nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ và 02 nông dân được nhận Bằng khen TW Hội tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua SXKD giỏi toàn quốc lần thứ V; 02 nông dân được tặng danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc 30 năm đổi mới.

Bên cạnh đó, Chính quyền và công đoàn đã có nhiều cố gắng trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CBCC. Thông qua các hoạt động của dự án đã tiết kiệm kinh phí để hỗ trợ CBCC nhân các ngày lễ, tết; tổ chức việc nâng lương thường xuyên cho 8 CBCC; nâng lương trước thời hạn cho 02 CBCC;  tổ chức hơn 16 cuộc thăm hỏi đối với cá nhân, gia đình CBCC khi bị đau ốm, ma chay, lễ tết, hiếu hỉ... ; tổ chức giao lưu với Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai trong 2 ngày 3,4/3/2017 nhân dịp kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) để các chị em trong cơ quan giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong công tác, cũng như trong cuộc sống thường ngày, tạo nên không khí phấn khởi, sôi nổi, tràn ngập niềm vui, động viên lòng nhiệt tình, tinh thần hăng hái của các CBCC cơ quan; tổ chức tặng quà cho các cháu là con của CBCC cơ quan đạt thành tích trong học tập nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 01/6/2017... , duy trì tốt việc tổ chức sinh nhật cho CBCC; Ngoài nguồn Quỹ Công đoàn cơ quan, BCH Công đoàn đã tổ chức vận động 100% ĐVCĐ ủng hộ các gia đình đoàn viên khi đau ốm,… trong năm với số tiền trên 12 triệu đồng; BCH Công đoàn vận động 100% CBCC ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Vì người nghèo, Quỹ vì trường sa thân yêu, quỹ hạt thóc vàng với số tiền trên 13 triệu đồng và các loại quỹ vận động khác như: Bếp ăn từ thiện, Quỹ Hỗ trợ nông dân…, Tại hội nghị cán bộ, công chức, viên chức đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến vào các báo cáo nêu trong hội nghị, các quy định thi đua khen thưởng, quy chế chi tiêu nội bộ… và đề xuất những giải pháp để khắc phục những khó khăn hạn chế, tồn tại trong năm và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm tới, các ý kiến đã được chủ trì hội nghị giải trình thỏa đáng.

 

Về công tác thi đua – khen thưởng: Chính quyền Cơ quan và Công đoàn đã phát động thi đua để CBCC hưởng ứng và đăng ký thi đua đạt các danh hiệu lao động, xây dựng cơ quan văn hoá, gia đình văn hoá, không vi phạm các tai tệ nạn xã hội, không sinh con thứ 3. Kết quả, BCH Công đoàn đã khen thưởng 27 cán bộ, đoàn viên công đoàn; 3 tổ công đoàn và 01 ban nữ công đã có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức và hoạt động công đoàn năm 2017; Đề nghị Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân trong hoạt động phong trào công đoàn năm 2017; Đề nghị Liên đoàn lao động tặng bằng khen phong trào 2 giỏi “giỏi việc nước, đảm việc nhà” cho 01 cá nhân. Thủ trưởng cơ quan tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” cho 05 cá nhân; 03 tập thể và 21 cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”; tặng Bằng khen BCH tỉnh Hội cho 01 tập thể và 10 cá nhân; tặng Giấy khen của Thủ trưởng cơ quan cho 02 cá nhân về thành tích công tác năm 2017.

Kết luận hội nghị, đồng chí Kiều Như Bổn – Thủ trưởng cơ quan Hội Nông dân tỉnh, đã ghi nhậnđánh giá cao những kết quả mà CBCC đã đạt được và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức qua một năm công tác và chỉ đạo, yêu cầu các Phòng, ban chuyên môn; các đơn vị trực thuộc trên cơ sở các nhiệm vụ được giao, đề ra các giải pháp nhằm tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm tới, không ngừng rèn luyện, tu dưỡng, ra sức phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Trung ương Hội giao trong năm 2018, trên tinh thần đoàn kết, thống nhất, đồng lòng và sự nỗ lực của từng cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan./.

 

Như Ý
 Về đầu trang Bản in Trang chủ
Lịch công tác
HomThuNong
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
VB QPPL
TTHC

Thăm dò ý kiến

Đánh giá của bạn về Trang thông tin Hội Nông Dân?


Bình chọn Kết quả
Loading Đang tải dữ liệu...
Đóng
Giao lưu trực tuyến
Lấy ý kiến

Liên kết các sở, ban, ngành

footer 10-10-2012
Skip to main content